Review Molly V2

Molly V2 - xứng đáng với dòng chữ Swiss Made
Các bạn theo dõi page của Vapist chắc cũng để ý, chúng tôi bán nhiều RDA squonk nhưng lại chẳng mấy khi bán squonk mod. Trong khi ở các shop bán clone thì hàng lúc nào cũng được tính bằng thùng.
Lý do khá đơn giản - tôi có chuẩn mực rất cao về những thứ mà tôi mang về. Đồ phải có độ bền cao, hiệu năng tốt và đặc biệt là phải vừa túi tiền người chơi, chứ ôm một mớ squonk 10 triệu đổ lên về thì đúng là chơi khó ae... Squonker lại đặc biệt khó vì nó có độ phân hóa khá cao - squonk rẻ thì thường lởm, còn squonk không lởm thì giá lại quá cao. Mà nhiều khi giá cao rồi nó vẫn hắt hơi sổ mũi hỏng hóc nhiều.

Vậy là bao tháng nay lúc nào tôi cũng vắt chân lên trán nghĩ xem phân khúc squonk tầm trung có cái gì hay ho. Tôi bỏ không ít tiền ra để trải nghiệm đủ các thể loại, nhưng chủ yếu là thất vọng. Đa phần squonk ở phân khúc này có vỏ in 3D, được các hãng xào đi xào lại và gắn cái logo khác vào, đem bán 1-2 mẻ, xong là tèo vì nó quá lởm.
Trong khi đó squonk được làm từ Delrin thì thường ở phân khúc tầm cao - như Peasant mods, Frankenskull (một số mẫu), Art & Mod, SVA, Hellfire, vân vân và linh tinh.

Rồi một hôm tình cờ tôi nhận chiếc Molly V2 từ một người bạn nước ngoài. Chắc một phần cũng vì cái tên mà tôi khá tò mò...
Lần đầu cầm chiếc Molly V2 trên tay, tôi thấy khá ấn tượng. Chiếc mod này được phay CNC từ một khối delrin duy nhất, không có một vết nối dù là nhỏ nhất. Bề mặt delrin được finish rất chuẩn, không một chút gợn, và mịn như nhung. Nó có một cảm giác đầm tay nhất định mà những chiếc squonk 3D rẻ tiền không thể có được. Door được làm rất dày và cắt với độ chính xác rất cao. Door của Molly V2 được cố định không nhờ nam châm, mà gắn thẳng vào khung delrin. Không dễ gì tháo được door của con này ra, nó rất chặt, và vừa vặn như in với khung máy.

Nói thật là đồ để chơi tôi không quan tâm giá thành lắm (miễn không quá cao), nhưng đồ để mang về phổ biến cho ae thì tôi lại cực kỳ chi ly về giá. Ban đầu cầm chiếc Molly trên tay, tôi đoán giá nó rơi vào tầm 400 USD, vì cũng không dễ gì mua được, chưa kể vỏ delrin. Căn bản cũng vì tôi nghĩ đến mấy chiếc Peon của Peasant mods - thường được mua bán chợ đen với giá khoảng 600-750 USD.


Đến khi làm việc với nhà sản xuất và biết giá bán lẻ của chiếc squonk này chỉ $165, tôi suýt lên huyết áp. Giá này thì đúng là tụt cmn quần rồi, chưa kể nó là hàng Thụy Sĩ. Nếu các bạn Google cụm từ Swiss Made, các bạn sẽ thấy đây là thương hiệu quốc gia của Thụy Sĩ, và các sản phẩm gắn mác Swiss Made phải đạt những tiêu chuẩn rất khắt khe về nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện, cũng như quá trình gia công.

Một vài thông số về Molly V2:
- Vỏ: delrin nguyên khối, đen hoặc trắng
- Dẫn điện: copper, có khóa an toàn. Hãng đang tiến hành làm cả tấm dẫn điện bằng bạc ;). Con này phải gọi là khỏe vd... nếu các bạn chuyển từ mech ống sang, chắc các bạn sẽ không hiểu mình bỏ bao tiền ra mua mech ống để làm gì. Đây có thể là một trong những chiếc mech xả điên nhất các bạn từng dùng. Chống chỉ định với pin lởm.

Chia sẽ bài viết tới bạn bè