Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Đang cập nhật bài viết

Tin tức & Kiến thức vape

Driptip và những điều "ít ai biết đến"

27/10/2022 Admin the-vapist

  Nhiều người sử dụng cho rằng drip tip là vật trang trí, và chỉ đơn giản là để có chỗ mà ngậm vào hút. Trong bài này, tôi sẽ giải thích vì sao:

1. Drip tip là thứ phụ kiện quan trọng nhất cho bất kỳ thiết bị nào.
2. Drip tip thì hãng nào cũng sản xuất, nhưng có rất ít hãng làm tốt, đa phần là đồ vứt đi.

 - Thứ nhất, drip tip là 1 trong 3 thứ quyết định luồng gió đi vào và đi ra buồng đốt (hoặc OCC, trong bài này gọi chung là buồng đốt cho mọi thiết bị). 2 thứ còn lại là khe gió (thường có thể điều chỉnh) và chân gió (cố định). 2 thứ này thường không thể thay thế vì là một phần sẵn có của buồng đốt. Nên thứ duy nhất các bạn có thể thay thế là drip tip.

+ Luồng gió (airflow) nói trên quyết định tất cả mọi thứ còn lại trong quá trình hoá hơi. Nó có 2 công dụng: cái thứ nhất thì dễ nhìn thấy rồi, đó là đưa hơi nước từ buồng đốt ra ngoài, nhưng công dụng thứ 2 quan trọng hơn mà ít ai để ý, là làm mát cho dây đốt. Ít gió, dây đốt sẽ nóng hơn so với nhiều gió, nếu giữ nguyên các yếu tố khác.

 

 

+ Tại sao tôi lại tập trung vào cái công dụng số 2 này: vì có thể tận dụng nguyên tắc này để tiết kiệm juice và pin. Khi hạn chế bớt airflow trong bất kỳ buồng đốt nào, thì để đạt một mức nhiệt mong muốn vừa phải, sẽ cần ít năng lượng hơn, do đó cùng một lượng pin, thay vì các bạn hút đến giữa ngày là yếu và phải sạc, các bạn có thể hạn chế airflow và dùng cả ngày mà không cần sạc. Chỉ thay drip tip thôi, một thiết bị nửa ngày hoàn toàn có thể trở thành thiết bị hút cả ngày.

+ Ok, vậy câu hỏi là, sao không lấy tay đóng bớt khe gió của buồng đốt lại, có mất gì đâu? Sai, vì khe gió tuy cũng điều chỉnh được luồng gió vào, nhưng cái các bạn hút là cái gì? Là luồng gió đi ra.

+ Drip tip kiểm soát luồng gió ra, và nếu như các bạn đã chơi bộ môn này đủ lâu, các bạn sẽ để ý thấy, drip tip đường kính nhỏ sẽ cho vị tốt hơn là drip tip đường kính lớn. Cùng 1 thiết bị, cùng 1 chai juice, hút trên 2 drip tip khác size nhau có thể sẽ là sự khác biệt giữa hút cực dở và hút cực ngon. Cái này thì khá đơn giản: cùng một lượng hơi nước và flavoring, các bạn nhồi nó vào 1 diện tích nhỏ thì nó sẽ được lưỡi cảm nhận tốt hơn. Hay nói một cách dễ hiểu: các bạn không nên dùng ống hút trà sữa để uống cà phê.

 

 

 - Tiếp đến điểm số 2: ai cũng làm drip tip đi kèm thiết bị, nhưng đa phần là đồ vứt đi. Các nhà sản xuất có cái khó của họ: khi làm tip zin, họ phải để ý đến yếu tố thẩm mĩ đối với số đông, họ không biết các bạn thích hút gì, thuốc lá hay hoa quả hay bánh, bao nhiêu mg nicotine, bao nhiêu watt, v.v. Không ai có thể dự đoán cái đó cho bạn, nên thường việc lựa chọn hút như thế nào sẽ do người dùng. Nhưng cũng không có nhà sản xuất nào đủ ngu để nói ra: về thay ngay cái tip đi em nhé, cái này bọn anh làm cho có thôi. Cái đó, là người chơi, các bạn phải tự hiểu.