About
Dicodes

Dani Box Mini

8.000.000đ
Chính sách ship hàng The Vapist:
  • FREESHIP nhanh ngoại thành HN & HCM qua CPN từ 350.000đ
  • FREESHIP nhanh nội thành từ 2.000.000đ
  • Hỗ trợ 30k ship nhanh nội thành từ 100.000đ
  • Hỗ trợ 60k ship nhanh nội thành từ 350.000đ
  • Không hỗ trợ phí ship cho sản phẩm áp mã giảm giá & CTKM
  • Sản phẩm sale được trợ ship khi mua kèm sản phẩm không sale khác
MUA NGAY

Dani Box Mini by Dicodes Germany

 

  Chạm gần sát đến "hoàn hảo" rồi 😉
Sau cũng lâu lâu chờ đợi và không dưới 10 lần thất hứa với người chơi Dicodes tại Việt Nam thì cuối cùng mấy con Dani mini đầu tiên cũng đã hạ cánh.

  Do Dani box không còn lạ lẫm gì với đa số dân chơi nữa, nên overview hôm nay sẽ không dài dòng giải thích từ đầu, chỉ tập trung vào các điểm khác biệt giữa Dani mini và Dani box bản cũ.

  Cái đầu tiên đập vào mắt là size. Dani box mini nhỏ hơn Dani rất nhiều – nhìn trong ảnh thì nó chênh nhau chưa tới 1cm mỗi chiều, nhưng khi cầm trên tay thì không ai là không thấy bất ngờ. Nó như kiểu cầm con iPhone 8 với iPhone 8 plus ý. Điều này đa số mọi người chắc sẽ thích, vì xu hướng chung đối với thiết bị cầm tay (kể cả Vape) là ngày càng nhỏ dần. Về trọng lượng, Dani mini nhẹ hơn Dani box khoảng 20%. Hôm qua tôi có dịp so sánh Dani mini với Provari Radius và cả Hellfire Phantom, thì hiện tại trong nhóm này, Dani mini là box nhỏ nhất. Chi tiết về so sánh kích cỡ đã được đăng trong video review của The Vapist trên channel : https://youtu.be/2lH8iaOdjx0

  Điểm thứ hai là bề mặt của 2 tấm kim loại trên và dưới (top & bottom plate). Dani box được xử lý bề mặt bằng cách bắn cát (dân chơi hay gọi là satin finish). Dani mini thì đi theo một hướng khác, với mục đích mà theo như Dicodes giải thích, là để phù hợp hơn với đa phần các atomizer trên thị trường, do số đầu hút có bề mặt satin finish không nhiều lắm. Cái này lúc đầu mình cũng hoạnh họe họ nhiều, và bảo tại sao phải thay đổi một thứ trong khi nó vẫn đang rất tốt. Tuy nhiên, sau vài ngày sử dụng quen thì mình thấy họ có cái lý của họ, bề mặt mới là brush stainless steel, tuy nhiên không bị bóng bẩy và “quê” như kiểu mạ chrome, mà chỉ sáng vừa phải, chưa kể đúng là hợp hơn với dàn atty mình đang sử dụng.

  Điểm thứ 3, điểm này nhỏ thôi, là nắp pin. Nắp pin mới được thiết kế để dễ dàng mở được bằng 2 ngón tay, chứ không cần phải dùng móng tay cái nghiến răng nghiến lợi xoắn ra như hồi trước. Cái này nhìn ảnh chụp phần dưới 2 con sẽ dễ hình dung hơn.

  Cuối cùng là chip. Sẽ có một bài chi tiết hơn nói về các cải tiến của chip 80w so với chip 60w cũ, do nó có rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt bên trong, kèm theo một số thay đổi đáng kể về hệ thống menu. Các nội dung chính mà người sử dụng có thể thấy ngay khi dùng, đó là: menu dễ nhìn hơn, dễ điều chỉnh chức năng P-boost hơn (như mình đã nói ở các bài review trước về Dani box, đây là chức năng quan trọng nhất của dòng chip Dicodes nhưng lại ít người biết sử dụng nhất). Những thay đổi về chip và về hệ thống menu sẽ được cover trong các video trên Youtube channel của The Vapist.

  Kết luận lại, vậy Dani mini có thay thế hoàn toàn cho Dani box 60w không?
Mình nghĩ là có. Trong thiết kế công nghiệp, co nhỏ kích cỡ lại thường đi đôi với cắt giảm về chức năng hoặc hiệu năng và kèm theo đó là gia tăng đáng kể về giá thành. Tuy nhiên, Dani mini thì không như vậy. Đây là một chiếc box vừa nhỏ hơn, vừa đẹp hơn (cái này là ý kiến cá nhân), và được trang bị một con chip thông minh, nhiều chức năng hơn.

  Trước khi Dani mini ra mắt, mình vẫn luôn muốn săn tìm một chiếc Hellfire Phantom vì mình rất thích kích thước tỉ lệ của con mod này. Giờ thì hết rồi.