Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Black Note - Bản hợp tấu của những hương vị thuốc lá.

27/10/2022 Admin the-vapist

Ngồi review juice là một thứ cực hình, vì juice thì quá nhiều, quá lắt nhắt và lẻ tẻ. Mà cũng chả có gì để nói. Táo lạnh tức là táo + lạnh, mà dưa lạnh thì nó là dưa + lạnh. Review làm gì cho mất thời gian.
Nhưng Black Note thì là một thứ khác hẳn. Black Note xứng đáng có một cái review, và đây chắc sẽ là bài review chi tiết nhất mà các bạn có thể tìm thấy trên internet, vì nó đến từ một người đam mê Black Note và những atomizer chuyên dùng để chơi Black Note.
Cái tên này bảo là lạ thì cũng không phải lạ lắm, nhưng cũng không phải một thứ mà từ người già đến trẻ nhỏ trong nhà hay ngoài ngõ ai cũng từng nghe tới, như "mau chép".
Một vài dòng chống chỉ định: nếu là người chơi 'max khói max vị combo 500k chỉ việc hút', các bạn có thể ngừng đọc tại đây. Nếu chỉ hút được vị ngọt và hoa quả, các bạn có thể ngừng đọc tại đây. Nếu không hút được nicotine cao, các bạn cũng có thể ngừng đọc tại đây. Black Note chắc chắn sẽ không dành cho các bạn.

 

black-note-ban-hop-tau-cua-nhung-huong-vi-thuoc-la-0


Giới thiệu qua, Black Note là 1 trong số rất rất nhiều hãng sản xuất e juice của Mỹ. Cái đặc biệt của họ ở chỗ, họ chỉ làm organic e juice - tức là juice không có thêm bất kỳ chất tạo mùi, chất tạo vị nào. Kiểu như cốc nước chè của Việt Nam là organic, còn trà túi lọc hương dâu của mấy thằng Tây thì không phải ý. Điểm đặc biệt thứ 2, họ chỉ sản xuất e juice làm từ lá thuốc lá - không phải loại lá thuốc lá trong điếu Vinataba, mà nó là thuốc lá trong hộp thuốc lá tẩu mà các bác già, và một vài bác trẻ, hay chơi. E juice của Black Note được làm từ lá thuốc lá ủ trong PG dưới áp suất cao trong 8-12 tuần để tách được toàn bộ hương vị của lá thuốc lá vào trong dung dịch. Sau đó, trước khi đóng chai, e juice được "age" trong thùng gỗ sồi trong 10-12 tuần nữa. Đây không phải là thứ các bạn láng giềng phương Bắc hay viết sai chỉnh tả có đủ kiên nhẫn để làm, vì nó không mang lại nhiều hiệu quả kinh tế lắm.

black-note-ban-hop-tau-cua-nhung-huong-vi-thuoc-la-1


Nếu các bạn chưa từng hút Black Note, thì điều đầu tiên tôi muốn nói là Black Note không phải thứ có thể thích hút như thế nào thì hút. Lựa chọn về đầu hút & coil là số 1. Dưới đây tôi có ghi ra khuyến nghị về đầu hút cho từng loại.
Black Note lần này về có 5 line classic, là những line trước giờ tôi thích nhất. 3 line trong dòng V Line, là dòng mới của Black Note, rẻ tiền hơn vì nó bỏ qua luôn khâu "age" trong thùng gỗ. V line sẽ được review sau vì bây giờ tôi mới hút, nên chưa đủ cơ sở để viết.


- ᑫᑌᗩᖇTET: sự pha trộn 4 loại thuốc lá từ vùng Latakia. Latakia blend lấy tên gọi của mình từ thành phố cảng Latakia (Syria). Theo truyền thống sản xuất thuốc lá của các nước vùng Địa Trung Hải, lá thuốc lá sau khi thu hoạch được phơi khô tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời. Lá được phơi theo cách này sẽ cho vị ngọt hơn, kèm theo đó là lượng nicotine thấp hơn. Sau bước này, lá được hun khói bằng gỗ sồi Valonia, gỗ thông Allepo, gỗ tuyết tùng từ Lebanon, gỗ tùng từ Hy Lạp và nhiều loại thảo mộc của vùng Địa Trung Hải. Khi hút, có thể dễ dàng cảm nhận được từng bước của quá trình sản xuất này: tiền vị ngọt, body có mùi khói khá rõ ràng và hậu vị có mùi gỗ thơm. Đây là dòng đắt tiền nhất của Black Note, tuy nhiên cũng kén đầu hút nhất. Khuyến nghị: mesh, nếu không sử dụng mesh thì quả thật là phí phạm Quartet, vì giá của nó rất cao và có rất nhiều tầng vị, nếu không chơi được mesh, có thể sử dụng Kayfun mini V3, Kayfun Prime, chơi được TC thì càng tốt. Chống chỉ định: Hadaly và các thể loại tương tự

- ᔕOᒪO: thuốc lá bạc hà. Solo được bắt đầu với một vị thuốc lá Virginia đặc trưng mà những người chơi thuốc lá tẩu không thể không nhận ra, vì thuốc lá Virgina thường khá ngọt phần tiền vị. Hậu vị khi thở ra là hương lá bạc hà phơi khô - nó khác hẳn với những loại tinh dầu bạc hà hoặc Koolada được sử dụng trong những loại juice bạc hà hoặc juice lạnh rẻ tiền hơn. Đây là lá bạc hà khô, do vậy sẽ không có vị "hăng" của lá tươi như khi trộn vào mấy thể loại cocktail nhá. Trong các line của Black Note, có thể nói Solo là line thuộc thể loại "all day vape" phù hợp nhất, do vị không quá choáng ngợp như Quartet, thay vào đó nó rất nhẹ nhàng, bạc hà chỉ vừa đủ để cổ họng thấy man mát. Xin đừng nhầm với mấy dòng juice bạc hà vừa đắp chăn vừa hút.

- ᖴOᖇTE: thuốc lá burley, được phơi dưới mái che (air-cured) trong khoảng 4-8 tuần (thay vì phơi dưới nắng như Quartet). Cách phơi này làm cho lá mất gần như toàn bộ vị ngọt, thay vào đó là vị thuốc lá "thuần" hơn, khô hơn. Loại thuốc lá làm nên Forte được trồng ở những chân đồi xung quanh núi lửa Vesuvius ở Italy. Nếu các bạn đã từng hút thuốc lá cuốn của McBaren (Đan Mạch) hay được bày bán tại Việt Nam - đó là thuốc lá burley. Forte khá kén đầu hút, nhìn chung là chỉ nên dùng Kayfun và những RTA MTL tương tự.

- ᔕOᑎᗩTᗩ: thuốc lá cavendish (đây là cái tên để chỉ cách chế biến lá thuốc lá, thay vì tên một dòng thuốc lá cụ thể) - bắt nguồn từ thế kỷ 17. Loại thuốc lá làm nên Sonata là thuốc lá Virginia, nhưng thay vì được phơi kiểu air-cured như Solo, thì lại được fire-cured (tức là treo lên và phơi trên lửa trong từ 1-10 tuần), sau đó được hấp dưới áp suất cao để mang lại độ ẩm cho lá. Thuốc lá chế biến theo phương pháp này vẫn giữ được vị ngọt và ngoài ra không quá "khô" như air-dried. Trong 5 line của Black Note, sau Solo, thì cá nhân tôi thấy đây là dòng dễ hút nhất cho những người lần đầu hút Black Note. Sonata cũng không quá kén đầu đốt như Quartet, các bạn có thể sử dụng các RTA cũng như RDA (miễn là coil basic hoặc cùng lắm là clapton) có thể tích buồng đốt nhỏ.

- ᑭᖇEᒪᑌᗪE: Thuốc lá Virginia, được chế biến bằng phương pháp flue-cured, tức là treo lá thuốc lá thành những bó lớn, bỏ trong một căn phòng rộng và đặt các hộp sưởi phía bên ngoài để không có khói lọt vào - khác với fire-cured như Sonata do Prelude sẽ không có mùi khói. Prelude là dòng dễ hút thứ 3 trong dòng Black Note, theo ý kiến cá nhân của tác giả. Khuyến nghị: Hurricane 1.3, EVL, Skyline, tất cả các RTA và RDTA chơi mesh. Chống chỉ định: Hadaly và những thứ tương tự.

Khi các bạn cầm một chai Black Note trên tay, xin hãy trân trọng nó, vì làm ra nó không phải dễ. Nó cũng không phải rẻ, nên hãy cân nhắc kỹ trước khi build cho nó. Các loại coil duy nhất nên sử dụng cho Black Note là basic và cùng lắm là clapton.
Sản phẩm có sẵn tại The Vapist.