Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Chức năng Curve Mode và CPS trên Dot X và Raga AIO dùng như nào?

08/06/2024 Admin the-vapist

Chức năng Curve/CPS trên Dot X và Raga AIO dùng như nào?

Tên gọi có thể khác nhau nhưng về mặt chức năng, đội này có thể nói là hoạt động y hệt nhau, nếu có khác thì chỉ có khác về việc điều nhiệt của chip set nhưng theo trải nghiệm của chúng tôi thì nó không chênh lệch quá nhiều. Cả 2 thiết bị đều thuộc nhóm sản phẩm high-involvement, sẽ hơi đáng tiếc nếu không thể sử dụng tối đa các chức năng có sẵn của máy.
Đây sẽ là một bài viết hướng dẫn và giải thích ngắn gọn giúp anh em có thể nắm được cách sử dụng chức năng này trong thời gian ngắn nhất.

1. Cách lựa chọn chức năng theo từng máy

Đầu tiên, để có thể mở chức năng này và sử dụng, anh em làm theo các bước sau:
 ⁃ Raga AIO: Giữ đồng thời nút + - sau đó, tiếp tục bấm + hoặc - để lên hoặc xuống, anh em hãy tìm tới chức năng có tên là CPS và bấm nút fire để xác nhận.
 ⁃ DotAIO X: Bấm fire 3 lần, sau đó anh em tìm chức năng có tên CRV sau đó bấm fire lần nữa để xác nhận.

Sau khi anh em đã đăng nhập thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện một dạng biểu đồ với 10 mốc nhiệt để anh em có thể tuỳ ý điều chỉnh, trước khi đi vào tinh chỉnh anh em lưu ý giúp mình một điều quan trọng sau:
 ⁃ 10 mốc trên Raga tương ứng với chu kỳ 0.5 giây (tổng 5 giây)
 ⁃ 10 mốc trên DotAIO X tương ứng với chu kỳ 1.0 giây (tổng 10 giây) 

  •  Đối với Raga: Để tăng/giảm công suất, anh em bấm +/- để điều chỉnh. Bấm fire để di chuyển giữa các mốc nhiệt.
  • Đối với DotAIO X: Để tăng/giảm công suất, anh em bấm dấu + để tinh chỉnh và bấm - để di chuyển giữa các mốc nhiệt.

Sau khi hoàn thành biểu đồ nhiệt, anh em giữ nút fire để máy ghi nhớ sau đó bắt đầu sử dụng như bình thường.

VD:
 • Mốc 1: 30W
 • Mốc 2: 45W
 • Mốc 3: 30W
 • Mốc 4: 45W
 • Mốc 5: 30W
 
Tại set up này, tôi chỉ sử dụng 5 mốc vì 1 lần sử dụng của tôi chỉ khoảng 2 giây (4 giây đối với DotAIO X) tương ứng với 4 mốc nhiệt, mốc thứ 5 là mốc dự phòng. Mức công suất ở mốc 1 sẽ bắt đầu ở 30W và được giữ trong vòng 0.5 giây (1.0 giây đối với DotAIO X) đầu tiên mà anh em sử dụng sau đó sẽ tiến tới mốc nhiệt tiếp theo với thời gian duy trì tương tự. Chu kì này sẽ liên tục lặp lại cho tới khi anh em ngừng sử dụng hoặc máy đi hết 10 mốc nhiệt. Lưu ý: Vào lần sử dụng tiếp theo, máy sẽ bắt đầu lại từ mốc số 1 chứ không phải mốc mà anh em ngừng lại ở lần sử dụng trước đó. Nếu anh em tự tin mình là một người có sức hút thì có thể tinh chỉnh thêm ở các mốc tiếp theo tới tối đa 5 giây đối với Raga AIO và 10 giây đối với DotAIO X.
 
Tiếp theo là một vài tips n tricks để anh em có thể thuần hoá hai con vợ này. Tôi sẽ recommend anh em chơi theo 2 kiểu như sau:

2. Power Boost

Để chơi kiểu này, anh em lưu ý khi cài đặt nhiệt phải để mốc sau cao hơn mốc trước ít nhất 10W thì mới có trải nghiệm sử dụng đủ khác biệt và không đặt cao quá 15W để tránh bị quá nhiệt. Sử dụng theo dạng này sẽ thích hợp với anh em chơi DL khẩu vị fruity, hương vị đảm bảo ngập mồm mà không sợ coil bông bị cháy. Lưu ý tiếp theo, mốc đầu tiên và các mốc lẻ phải luôn nằm trong ngưỡng công suất an toàn hoặc nhỏ hơn ngưỡng an toàn từ 2-5W. Ví dụ mốc công suất có thể sử dụng occ AF 0.6 trên Raga là 20W thì tôi có thể set up theo công thức sau:
 • Mốc 1: 18W
 • Mốc 2: 30W
 • Mốc 3: 18W
 • Mốc 4: 30W
 • Mốc 5: 18W
 
Giải thích thêm một chút, vì chu kỳ của Raga là 0.5s nên việc anh em set công suất cao hơn ngưỡng an toàn từ 10-15W vẫn sẽ nằm trong mức nhiệt chấp nhận được. Ngược lại, DotAIO X có chu kỳ là 1.0 giây tức là dài gấp đôi so với Raga nên anh em set cao hơn 10W là vừa đủ tạo nên khác biệt mà vẫn an toàn cho coil bông. Lưu ý cuối cùng trước khi anh em bắt đầu set up đấy là chỉ nên sử dụng tối đa 5 mốc nhiệt, tuyệt đối không được dùng vượt quá giới hạn này vì khả năng cháy bông coil là chắc chắn có.

3. Heater Protection

Đối với dạng này, ta sẽ làm ngược lại so với kiểu chơi bên trên một chút như sau. Lấy mốc an toàn là các mốc lẻ, các mốc chẵn sẽ có công suất thấp hơn từ 5-7W. Kiểu chơi này tương đối an toàn và anh em có thể yên tâm sử dụng hết 10 mốc nhiệt.
 
Bài viết có thể sẽ có một vài đoạn hơi khó hiểu một chút, nếu anh em có bất kỳ thắc mắc cứ thoải mái nhắn cho The Vapist xuống cửa sổ chat bên dưới, The Vapist sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của anh em. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo tại website chính thức của The Vapist.


XÁC NHẬN TUỔI

Để truy cập trang web The Vapist, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, vui lòng xác minh tuổi của bạn trước khi vào trang web của chúng tôi.

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI