Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Drip tip, chi tiết nhỏ - ảnh hưởng lớn

20/01/2024 Admin the-vapist

Drip tip, chi tiết nhỏ - ảnh hưởng lớn

Drip tip Kayfun ultem

Drip tip là thứ ai cũng có không ít thì nhiều, có người hiểu được giá trị của nó nhưng cũng có nhiều người đang nhìn nhận bọn này như một món đồ trang trí, một thứ để kê miệng vào và hút. Nếu bạn hiểu về giá trị của nó thì chúng ta không còn gì cần bàn, còn nếu bạn đang mông lung về 2 chữ “giá trị” mà tôi đề cập ở trên thì mời bạn lấy ghế và ngồi xuống.

1. Drip tip là thứ phụ kiện quan trọng nhất cho tất cả các loại thiết bị (kể cả pod system)

Aspire Fluffi

Thứ nhất, drip tip là 1 trong 3 thứ quyết định luồng gió đi vào và đi ra buồng đốt (hoặc OCC, trong bài này tôi sẽ gọi chung là buồng đốt cho mọi thiết bị). Hai thứ còn lại là khe gió (thường có thể điều chỉnh) và chân gió (thường cố định), 2 thứ này về cơ bản không thể thay thế vì là một phần sẵn có trong cấu tạo buồng đốt. Nên thứ duy nhất các bạn có thể thay thế là drip tip.

Luồng gió (airflow) là thứ quan trong tiếp theo quyết định tất cả mọi thứ còn lại trong quá trình hoá hơi. Nó có 2 công dụng: cái thứ nhất thì dễ nhìn thấy rồi, đó là đưa hơi nước từ buồng đốt ra ngoài, nhưng công dụng thứ 2 quan trọng hơn mà ít ai để ý, là làm mát cho dây đốt. Ít gió, dây đốt sẽ nóng hơn so với nhiều gió, nếu giữ nguyên các yếu tố khác.

Tại sao tôi lại tập trung vào cái công dụng số 2 này: vì nếu bạn nắm bắt được nó, đây sẽ là một pro tip giúp bạn tiết kiệm đồng thời tinh dầu và pin. Khi hạn chế bớt airflow (cổng gió vào) trong bất kỳ buồng đốt nào, thì để đạt một mức nhiệt mong muốn vừa phải, sẽ cần ít năng lượng hơn, do đó cùng một lượng pin, thay vì các bạn hút đến giữa ngày là yếu và phải sạc, các bạn có thể hạn chế airflow và dùng cả ngày mà không cần sạc. Chỉ thay drip tip thôi, một thiết bị nửa ngày hoàn toàn có thể trở thành thiết bị hút cả ngày hoặc gần cả ngày.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, sao không lấy tay đóng bớt khe gió của buồng đốt lại, có mất gì đâu?

Câu trả lời nó hơi phức tạp hơn vì khe gió tuy cũng điều chỉnh được luồng gió vào, nhưng cái các bạn hút lại là luồng gió đi ra. Và thực ra là chẳng ai đủ rảnh để cứ thỉnh thoảng hút lại đè tay vào, nghe nó ngớ ngẩn lắm, thật.

Drip tip kiểm soát luồng gió ra, và nếu như các bạn đã chơi bộ môn này đủ lâu, các bạn sẽ để ý thấy, (thông thường) drip tip có đường kính nhỏ sẽ cho vị tốt hơn là drip tip đường kính lớn, nói nôm na như nhiều seller ngoài kia thì bọn này là drip tip tụ vị. Cùng 1 thiết bị, cùng 1 chai tinh dầu, hút trên 2 drip tip khác size nhau có thể sẽ là sự khác biệt giữa hút cực dở và hút cực ngon. Cái này có thể giải thích một cách đơn giản như sau: cùng một lượng hơi nước và flavoring, các bạn nhồi nó vào 1 diện tích nhỏ thì nó sẽ được lưỡi cảm nhận tốt hơn. Hay nói một cách dễ hiểu: các bạn không nên dùng ống hút trà sữa để uống cà phê và ngược lại.

2. Drip tip thì hãng nào cũng sản xuất nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để làm tốt, đa phần là làm cho có

 

OMC Driptip CollectionCác hãng lớn nhỏ, ai cũng làm drip tip đi kèm thiết bị, nhưng đa phần là làm cho có. Các nhà sản xuất có cái khó của họ: khi làm tip zin, họ phải để ý đến yếu tố thẩm mĩ đối với số đông, họ không biết các bạn thích hút gì, thuốc lá hay hoa quả hay bánh, bao nhiêu mg nicotine, bao nhiêu watt, vân vân và mây mây. Không ai có thể dự đoán cái đó cho bạn, nên thường việc lựa chọn hút như thế nào sẽ do người dùng. Nhưng cũng không có nhà sản xuất nào đủ ngu để nói ra: về thay ngay cái tip đi em nhé, cái này bọn anh làm cho có thôi. Cái đó, là người chơi, các bạn phải tự hiểu.

Nếu hãng nào cũng có thể đính kèm một cái drip tip ngon cực phẩm thì những hãng bán phụ kiện ngoài kia chết sạch rồi, làm gì còn ai muốn mua, là tôi thì tôi cũng chẳng mua. Tất nhiên đây là sự thật nhưng không phải hãng nào cũng như vậy (vẫn có ngoại lệ) và tôi sẽ không nêu tên cụ thể ai trong bài viết, bạn là người dùng tôi nghĩ bạn sẽ liên tưởng đến một sản phẩm nào đó ngay khi đọc tới đây rồi.

3. Kết luận

Dù thiết bị bạn dùng là vape hay pod, việc lựa chọn đúng drip tip để sử dụng là bước đệm đầu tiên xác định thứ bạn hút vào miệng ngon hay dở. Nếu thiết bị của bạn không thể thay drip tip, đấy không phải lỗi của bạn; còn nếu thiết bị/đầu đốt của bạn có thể thay được drip tip nhưng bạn chưa từng thay thử sang một drip tip khác bên ngoài, cái này thì chắc chắn là bạn đang ít nhiều bỏ bê bản thân đấy.

Hiện tại, rất nhiều dòng Drip Tip cao cấp đang có sẵn tại The Vapist với xuất xứ từ chính hãng từ những nước thuộc khối Châu Âu và Châu Á cùng một mức giá phù hợp với túi tiền của bạn. Ngoài ra, The Vapist luôn có chính sách hỗ trợ khách hàng trải nghiệm miễn phí tại chỗ các dòng drip tip trước khi mua, bạn có thể lên ghé qua các chi nhánh của cửa hàng để hút thử và nếu chưa ưng ý thì ít nhất bạn cũng đã có được một trải nghiệm thực tế đáng giá. Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm, hãy nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi thông qua cửa sổ chat bên dưới, The Vapist sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.


XÁC NHẬN TUỔI

Để truy cập trang web The Vapist, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, vui lòng xác minh tuổi của bạn trước khi vào trang web của chúng tôi.

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI