Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Five Pawns - The Pride of The Vapist

19/11/2020 Admin the-vapist

Five Pawns được thành lập năm 2012 với mục tiêu là nhóm khách hàng tầng trên cùng của những vaper thời đó. Trong suốt nhiều năm qua, các dòng e-juice của họ luôn nằm trong top những chai e-juice đắt nhất thế giới, mà nếu chia tiền ra theo milliliter thì cũng không ít người phải ngẫm nghĩ. Cái tên Five Pawns – 5 con tốt – được lấy cảm hứng từ cờ vua, môn thể thao trí tuệ đòi hỏi sự kiên nhẫn, tính toán, kết hợp với kinh nghiệm từ rất nhiều ván cờ đã chơi. Con số 5 tượng trưng cho 5 thứ vị cơ bản mà con người có thể cảm nhận – sweet (ngọt), salty (mặn), bitter (đắng), sour (chua) và một thứ vị giác đặc biệt gọi là umami (không có từ tương đương trong tiếng Việt, bản thân người phát hiện ra nó cũng rất khó khăn để mô tả được nó là gì, nên chúng ta cứ coi vậy đi).

five-pawns-the-pride-of-the-vapist-0

  Cái tên đủ nói lên mục tiêu của những người làm ra Five Pawns – thử nghiệm và khám phá vị giác của người chơi. Đây không phải juice táo hay juice cà phê, hút vào bạn biết ngay là táo xanh hay đỏ, cà phê đen hay cà phê sữa, nhiều đá hay ít đá. Five Pawns thuần túy là để mày mò, thưởng thức. Tất cả những chai juice của hãng này được pha trộn thành nhiều tầng vị, để mỗi khi cách build, cách wick, đường gió của atomizer thay đổi, người chơi đều có thể phát hiện ra một cái gì đó mới trong thứ mình đang hút.

  Đấy là đối với vape truyền thống. Trong xu thế pod system hiện nay, tôi tình cờ phát hiện ra là Five Pawns dùng trên pod nó còn ngon và tiện hơn dùng trên vape. Tỉ lệ pha 50/50, nicotine cao, phù hợp với các dạng coil basic và đầu hút nhỏ? Đấy chính là pod chứ còn cái gì nữa.

five-pawns-the-pride-of-the-vapist-1

  Để viết về cảm nhận của từng chai Five Pawns tôi đã hút, quả thật là rất khó, và nó cũng làm mất đi một phần cái hay về nó. Như xem một bộ phim vậy, nếu kể hết cho các bạn nội dung và tình tiết, thì đi xem phim để làm gì nữa? Tôi muốn để lại phần trải nghiệm cho mỗi người chơi, và chỉ liệt kê ra đây những flavor gì có thể được nhận biết trong từng chai juice. Phải lưu ý một điều – build cho một atomizer để phát hiện ra tất cả các vị cùng lúc là điều cực khó. Thêm một chút nhiệt có thể đẩy một vị lên và các vị khác chìm xuống, do vậy đừng ngạc nhiên nếu thử lần đầu tiên các bạn không thể nhận hết thấy toàn bộ các vị ẩn trong nó. Đừng quên, đây chính là điểm khiến Five Pawns trở nên thú vị.

- Castle Long: Whiskey kiểu Mỹ (Bourbon) + dừa khô + vanilla + hạnh nhân, tương tự như Castle Long Reserve nhưng hậu vị sẽ thiếu mùi gỗ sồi do bỏ qua khâu này. VG/PG: 50/50
- Bowden’s Mate: Socola + bạc hà VG/PG 50/50
- Grandmaster: Bơ lạc và chuối chín, một chút caramel. VG/PG: 50/50
- Black Flag Risen: Caffee cappuchino, thuốc lá Virginia, hạt óc chó phủ kacao. Nếu các bạn là fan thuốc lá và cà phê đen, bỏ qua chai này là một tội ác với chính bản thân mình. VG/PG: 50/50
- Queenside: Cam đỏ Mỹ & hạt vanilla Pháp. VG/PG: 50/50
- Gambit: Bánh táo, caramel, kem vanilla Pháp và một chút kem tươi. VG/PG: 50/50
- Symmetry Six: Thân cây đại hoàng (rhubarb), dâu tây, hạt ngũ cốc. VG/PG: 50/50
- Lasker’s Rules: Chocolate, khoai tây chiên (kiểu Pringles chứ không phải kiểu khoai tây chiên kèm nem chua rán) và muối biển. VG/PG: 70/30
- Brevity: Bánh gato, kem sữa, chuốt chin. VG/PG: 70/30

five-pawns-the-pride-of-the-vapist-2


  Toàn bộ các line Five Pawns kể trên đều đã có mặt tại The Vapist Hà Nội và Sài Gòn. Có chai 60ml và 30ml, nồng độ từ 6-12-18mg.
Khuyến cáo về nồng độ nicotine cho các loại thiết bị:
- Thiết bị vape MTL: 6-12mg
- Pod lớn (như Pal V2, Orion, Nord): 6mg cho đa số mọi người, 12mg cho những người đã từng hút hết 1 bao thuốc 1 ngày hoặc nhiều hơn. 18mg cho những người nghiện thuốc lào.
- Pod nhỏ (dùng đầu đốt ceramic) như Vladdin: 18mg


XÁC NHẬN TUỔI

Để truy cập trang web The Vapist, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, vui lòng xác minh tuổi của bạn trước khi vào trang web của chúng tôi.

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI