Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Kinh nghiệm sử dụng DotAIO V2

15/01/2024 Admin the-vapist

Kinh nghiệm sử dụng DotAIO V2

Dotmod DotAIO V2

1. Sơ lược về DotAIO V2

DotAIO không phải cái tên quá xa lạ, trái lại đây là thiết bị pod system AIO được rất nhiều người biết tới bởi vẻ ngoài thanh lịch cùng lớp vỏ kim loại cứng cáp, bền bỉ. Tới phiên bản V2, chiếc máy này càng khẳng định vị trí của mình khi được trang bị thêm 1 con chip giúp người sử dụng có thể thoải mái tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Đối với một người từng sử dụng phiên bản V1 như tôi thì đây là một cải tiến đáng giá.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng cũng như toàn bộ thông số về DotAIO V2, bạn có thể đọc thêm trong phân mục "Thông số kỹ thuật" của sản phẩm đã được tôi dẫn link bên trên. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ một chút về kinh nghiệm sử dụng máy cũng như cách pair occ cùng các dòng tinh dầu phù hợp để giúp bạn có một trải nghiệm trọn vẹn với dòng pod system đắt tiền này.

2. Kinh nghiệm sử dụng

Những kinh nghiệm sử dụng DotAIO V2 liệt kê trong bài này được đúc kết từ trải nghiệm cá nhân, có một vài cái tự nghiệm ra tuy nhiên cũng có rất nhiều lần phải trả giá bằng tiền mặt. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tránh mắc phải những lỗi sai mà tôi đã từng mắc phải.

2.1 Lựa chọn coil DotAIO V2 phù hợp với nhu cầu

Dotmod DotAIO V2 coil

Dòng máy DotAIO V2 như các bạn đã biết hoặc chưa biết thì bây giờ sẽ biết: có thể sử dụng chung giữa cả 2 dòng coil V1 và V2. Tuy nhiên bạn phải sở hữu pod rỗng V1 để có thể sử dụng occ V1 trên DotAIO V2, đây có thể là tin vui hoặc không vui tuỳ thuộc vào bạn có thích sử dụng occ V1 hay không. Nhưng kể cả không có pod rỗng V1, tôi chắc chắn coil DotAIO V2 đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng hiện tại.

2.1.1 Coil hút freebase và salt nic nồng độ thấp (khuyên dùng)

Coil DotAIO V2 được làm từ thép không gỉ 316L (SS316L), đây là một dạng hợp kim có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có thể được đảm nhiệm đồng thời 2 kiểu chơi: Công suất (VW) và nhiệt độ (TC). So với các dòng coil sử dụng nguyên liệu từ dây Kanthal, dây SS316L có khả năng bứt nhiệt nhanh hơn, điều này giúp trải nghiệm tiền vị của những người chơi "direct to lungs" (DTL) trở nên rõ ràng và sảng khoái hơn. Đặc biệt khi sử dụng cùng những dòng tinh dầu hoa quả lạnh, trải nghiệm này càng trở nên rõ nét hơn.

Không chỉ salt nic, các dòng tinh dầu freebase có thể được sử dụng thoải mái trên các phiên bản coil 0.15Ω, 0.3Ω, 0.4Ω. Đây là 3 trong số tổng 5 phiên bản mà tôi thấy có khả năng và thích hợp khi pair cùng các dòng freebase với tỷ lệ VG/PG từ 70/30 - 60/40, với thiết kế lỗ thấm tinh dầu lớn, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải quá bận tâm về tốc độ thấm hút tinh dầu.

 • 0.15Ω là thông số mới nhất vừa được Dotmod cho ra mắt cùng thời điểm với phiên bản màu hồng của DotAIO V2. Đây là phiên bản coil phù hợp cho những bạn nào muốn chơi song song cả khói (vapor) và vị với khả năng đẩy công suất áp đảo các mức thông số coil khác.
  Lưu ý: Thông số 0.15Ω phù hợp với freebase từ 0 - 6MG và các dòng salt nic từ dưới 15MG. Bất kỳ mốc nicotine nào vượt quá mức khuyên dùng bên trên có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ về lâu dài. The Vapist KHÔNG KHUYẾN KHÍCH khách hàng sử dụng các dòng tinh dầu có mức nicotine quá cao.
 • 0.3Ω & 0.4Ω trái lại, tuy vẫn đảm bảo có khả năng chơi song song cả khói và vị nhưng với mức công suất có phần khiêm tốn hơn một chút, cặp thông số này lại đưa người dùng tới một trải nghiệm hương vị sâu hơn với mức vapor nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn hay đi cà phê thì đây sẽ là cặp thông số mà tôi khuyên dùng, vừa đủ khói và vị; vừa không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh (nếu có).
  Lưu ý:  Thông số 0.3Ω & 0.4Ω phù hợp sử dụng freebase từ 3 - 6MG và các dòng salt nic từ dưới 30MG. Bất kỳ mốc nicotine nào vượt quá mức khuyên dùng bên trên có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ về lâu dài. The Vapist KHÔNG KHUYẾN KHÍCH khách hàng sử dụng các dòng tinh dầu có mức nicotine quá cao.

2.1.2 Coil hút freebase và salt nic nồng độ cao (khuyên dùng)

Hai phiên bản tiếp theo và cũng là phiên bản coil thích hợp để sử dụng chung cùng các dòng tinh dầu vape có mức nicotine cao - 0.7Ω & 0.9Ω. Nếu các mức ni nắm dưới 9MG freebase & 30MG salt không thể thoả mãn nhu cầu sử dụng của bạn, đây sẽ là 2 thông số coil giúp bạn nạp được nhiều nicotine và vẫn đảm bảo sức khoẻ ổn định hơn so với 3 thông số mà tôi vừa nêu bên trên (0.15Ω, 0.3Ω, 0.4Ω).

 • 0.7Ω & 0.9Ω được lên ý tưởng nhắm tới nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng vape thiên hướng mouth to lungs (MTL). Đây là một kiểu chơi thường thấy của những người muốn cảm nhận sâu hơn về mùi hương (aroma) của chai tinh dầu. Đây là 2 thông số phù hợp với nhóm người chơi ưa thích sự nhẹ nhàng và tinh tế; mùi hương được cảm nhận thông qua sống mũi trong khi tiền vị sẽ khởi điểm nơi đầu lưỡi khi hút vào và kết thúc ở cuống họng khi bạn thở ra. Nói theo một cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ đưa vapor từ miệng lên thẳng mũi thay vì cho xuống phổi như kiểu chơi DTL để cảm nhận rõ hơn mùi hương của chai tinh dầu.
  Lưu ý: Thông số 0.7Ω & 0.9Ω phù hợp sử dụng freebase từ 9 - 12MG và các dòng salt nic từ 30 - 60MG. Bất kỳ mốc nicotine nào vượt quá mức khuyên dùng bên trên có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ về lâu dài. The Vapist KHÔNG KHUYẾN KHÍCH khách hàng sử dụng các dòng tinh dầu có mức nicotine quá cao. (Cái gì quan trọng nhắc lại 3 lần)

Vừa rồi là một chút chia sẻ về góc nhìn của tôi trong cách lựa chọn các thông số coil sao cho vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo sức khoẻ về lâu dài. Hiện tại, toàn bộ 5 thông số Coil DotAIO V2 đều đã có sẵn tại The Vapist với một mức giá cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi thông qua cửa sổ chat bên dưới, The Vapist sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của bạn.

2.2 Sử dụng công suất phù hợp với thông số coil

Kinh nghiệm sử dụng Dotmod DotAIO V2 màn hình hiển thị công suất

Ngoài việc lựa chọn cho mình một thông số coil phù hợp, công suất đốt cũng đóng một vai trò quan trọng không kém khi nó là tác nhân chính giúp hoá hơi tinh dầu vape. Nếu không thể hoá hơi, mọi thứ về hương và vị mà tôi cùng bạn trao đổi bên trên có lẽ sẽ vĩnh viễn chỉ được nằm trên lý thuyết giấy tờ.

 • 0.15Ω có thể được sử dụng trong khoảng 60 - 75W tức là theo lý thuyết, thông số này có thể sử dụng max ping trên DotAIO V2. Tuy nhiên, đối với thiết bị sử dụng 1 pin 18650 thì dải công suất này có thể làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin nếu sử dụng liên tục vì khiến nhiệt độ pin bị tăng đáng kể. Mức an toàn mà The Vapist khuyên dùng từ 40 - 50W và các bạn hãy chú ý nhiệt độ của pin trong suốt quá trình sử dụng để tránh bị quá nhiệt.
 • 0.3Ω & 0.4Ω nhẹ nhàng hơn đôi chút với dải công suất nằm trong khoảng 25 - 40W. Đây là mức công suất vừa đủ, vừa có thể đảm bảo hương vị lên đầy đủ cũng như đáp ứng nhu cầu chơi khói (vapor) dày của các bạn cloud chaser. 
 • 0.7Ω với mức công suất khiêm tốn từ 14 - 20W phù hợp với kiểu chơi MTL thuần tuý, ít khói. Nhóm người sử dụng loại coil này có xu hướng thích hưởng thụ và cảm thụ không chỉ vị mà còn về mùi hương (aroma) được chứa đựng trong chai tinh dầu đang sử dụng.
 • 0.9Ω tương tự 0.7Ω nhưng mức công suất khuyên dùng thấp hơn một chút (12 - 16W).

2.2.1 Sử dụng công suất quá cao thì sao?

Việc sử dụng công suất quá thấp hay quá cao cũng đều gây ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng cũng như tuổi thọ của pin và thiết bị. Dùng liên tục công suất quá cao dễ dẫn tới khô bông, cháy bông trong occ khi vô tình không để ý lượng tinh dầu còn lại trong buồng chứa. Việc sử dụng công suất quá cao (so với khuyến nghị) trong thời gian dài đồng thời gây cho pin trạng thái quá tải nhiệt và giảm đáng kể tuổi thọ pin.

2.2.2 Sử dụng công suất quá thấp thì sao?

Hành động này tuy không gây ra ảnh hưởng tới tuổi thọ pin hay thiết bị nhưng lại trực tiếp khiến trải nghiệm sử dụng bị giảm xuống khi coil không nhận đủ nhiệt để có thể hoá hơi và vì vậy hương vị khi hút sẽ không thể lên đầy đủ. Thử tưởng tượng, bạn vừa mua một chai tinh dầu về và rất mong chờ một thứ gì đó thật bùng nổ nhưng khi hút lại chỉ cảm nhận được mỗi thứ một tí thì thật sự rất đáng tiếc.

Vậy nên, để đảm bảo một trải nghiệm trọn vẹn đồng thời gia tăng tuổi thọ máy và phụ kiện, bạn hãy cố gắng sử dụng trong mức công suất  được khuyến nghị bên trên. Nếu dải công suất này chưa làm bạn cảm thấy hài lòng, bạn có thể gia tăng/gia giảm công suất trong mức +-5W sao cho vừa miệng. Bạn yên tâm, trick này rất an toàn và đã được áp dụng từ rất lâu trước khi các thiết bị pod system được ra đời.

2.3 Hãy lựa chọn hương vị, mức nicotine phù hợp, không nên tham

Kinh nghiệm sử dụng DotAIO V2 với các dòng tinh dầu

Nicotine và hương vị giống như một đôi bạn đồng hành song song với nhau, đây là một sự thật mà không phải ai cũng để ý. Mức nicotine càng cao thì hương vị sẽ càng đậm, điều này là do nicotine giúp boost hương vị bên trong tinh dầu và điều này khiến cho rất nhiều người vô tình chọn sai mức nicotine (cao hơn) so với mức cần thiết chỉ để đáp ứng nhu cầu "đậm vị".

Điều tiếp theo mà tôi nghĩ nhiều bạn cũng đang vô tình quên mất, đấy là chúng ta đang sử dụng coil occ để hút trên pod chứ không phải coil re-build trên các thiết bị vape. Nếu bạn trông đợi quá nhiều vào một cái coil occ được build sẵn từ nhà máy thì kết quả chưa chắc đã tốt đẹp, coil occ khác hoàn toàn so với coil re-build. Điều dễ dàng có thể nhận thấy đầu tiên đó là coil occ không thể tự tinh chỉnh hương vị bằng cách thêm/tháo wrap coil hay tăng/giảm độ dày của bông được, coil occ nó có chỉ như thế và mình là người sử dụng, mình phải tìm cho nó một chai tinh dầu sao cho phù hợp. Không chỉ riêng DotAIO V2, khách hàng khi mua hàng tại The Vapist đều được tư vấn để có thể lựa chọn một chai tinh dầu phù hợp.

Các dòng coil DotAIO V2 thường được số đông khách hàng tại The Vapist kết hợp cùng các dòng tinh dầu hoa quả, đây là một sự lựa chọn an toàn và hợp lý. Cá nhân tôi cũng là một người lựa chọn tinh dầu vị hoa quả như một người bạn đồng hành trong suốt một ngày làm việc mà không lo bị ngán. Nếu bạn đang sử dụng DotAIO V2, có thể tham khảo qua 5 dòng tinh dầu hoa quả thường được tôi sử dụng dưới đây, tôi tin sẽ có một cái tên sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Đối với nhóm hương vị có tone trầm ấm, đoạn này sẽ cần một chút sự khéo léo vì không phải cái gì cũng có thể kết hợp với coil DotAIO V2. Bạn hãy lựa chọn cho mình một chai tinh dầu càng ít tầng vị sẽ càng tốt, càng đơn giản càng tốt, như vậy sẽ không phải quá đau đầu về việc vị này có lên được hay không. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn tinh dầu trầm ấm, dưới đây là 3 cái tên tôi nghĩ bạn nên thử.

3. Kết luận

Kinh nghiệm sử dụng DotAIO V2 là một thiết bị đáng chơi

Tôi đánh giá đây là một con máy pod system AIO rất đáng chơi, bạn có thể cảm nhận được sự toàn diện của nó luôn đứng ở vị trí gần như nhất bảng tại mọi thời điểm, từ thiết kế về kiểu dáng máy cho tới các tính năng mới được tích hợp. Nếu bạn đã đọc tới đây và nắm vững được hết những cách tối ưu trong khâu sử dụng occ, điều nhiệt và lựa chọn tinh dầu, tôi tin là bạn sẽ tìm được chân ái tại dòng máy DotAIO V2.

Đặc biệt, khi mua gói combo tại The Vapist, toàn bộ đơn hàng của bạn bao gồm máy DotAIO V2 cũng như Coil DotAIO V2 và một chai tinh dầu tuỳ chọn sẽ được giảm giá 20%. Thêm vào đó, chương trình trợ ship cũng được áp dụng không giới hạn đối với các đơn sản phẩm combo.

Hi vọng những kinh nghiệm sử dụng DotAIO V2 trong bài viết sẽ mang tới cho bạn các thông tin hữu dụng giúp bạn cải thiện thêm trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng dòng máy pod system sang chảnh này.  Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết sắp tới tại website chính thức The Vapist.


XÁC NHẬN TUỔI

Để truy cập trang web The Vapist, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, vui lòng xác minh tuổi của bạn trước khi vào trang web của chúng tôi.

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI