Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Orion 2 - LVE review chi tiết

25/05/2023 Admin the-vapist

Orion 2 - LVE review chi tiết

*Lưu ý: Bài rất dài

Rất xin lỗi các bạn vì bài chi tiết này tốn nhiều thời gian hơn dự kiến, do ad cũng phải test con Orion này một cách cẩn thận, dùng đủ loại juice cũng như OCC. Để kết luận một con nào đó là dở thì nhiều khi chỉ mất 10 phút, nhưng để kết luận là nó ngon thì thường cũng phải 5 ngày đến 1 tuần, chưa kể hút nhiều quá đau hết đầu nên cũng phải nghỉ nữa (ad 8x nên sức yếu rồi).

Chi tiết occ và tinh dầu test trên Orion 2:

1. Loại occ được sử dụng:

Sau đây là một vài thông số để các bạn dễ nắm được trong hơn 1 tuần vừa rồi con Orion này được sử dụng như thế nào:

- Occ: 0.4ohm (kèm trong hộp, 2 cái, ad thấy hơi ngu vì đáng lẽ ra mỗi loại nên 1 chiếc) và 0.8ohm (xin được)

- Con máy này có puff count nên cũng tiện theo dõi mỗi OCC sử dụng tới đâu. 0.4: 1775 puff, dùng ổn định ở 27w, 0.8: 2440 puffs, dùng ổn định ở 18w. Ổn định ở đây tức là có thể kéo liên tục mà pin không quá nóng, tank không quá nóng (hỏng juice bên trong), và không sợ OCC cháy sớm. Đại khái là vì các bạn giục nên mỗi ngày tôi phải kéo 700 puff, tưởng chết.

2. Juice sử dụng trên Orion 2:

Occ 0.4: GBC Cherry Mummy 6mg, tỉ lệ pha 50/50 VG/PG, Yogi delights táo xanh 6mg, tỉ lệ pha khoảng 65/35 VG/PG
Link sản phẩm:
- Cherry Mummy
- Yogi Delight Fruit Iced Apple

Occ 0.8: Steamworks vang nho 30mg, tỉ lệ pha 50/50 VG/PG, Tropical House dứa dừa 30mg, tỉ lệ chai này tầm 60/40 VG/PG (đoán vậy).
Link sản phẩm:
- Steamworks Grape Wine
- Tropical House Island Trip

Nếu các bạn đã xem qua bài đầu tiên của ad trong phần mô tả Orion 2 - LVE, các bạn có thể thấy là dòng Orion này ban đầu có xuất phát điểm khá cao về mặt ngoại hình và khá thấp về mọi thứ còn lại, nên kỳ vọng của ad cũng được đặt ra ở mức vừa vừa thôi. Tuy nhiên sau 6 ngày sử dụng, thì cũng hơi ngạc nhiên là bọn LVE này làm được rất nhiều thứ trong 1 bản nâng cấp, gần như là remake lại toàn bộ những điểm dở của bản cũ. Một số điểm khác thì hiện tại tôi chưa thể đánh giá được, cái này thì phải chờ test tầm 1 tháng cơ (chủ yếu liên quan đến độ bền của lẫy, pin, lớp mạ, port sạc, màn hình).

Những chi tiết đáng nhìn các bạn có thể xem trong hình, tôi đã cố lòi cả mắt ra ngắm để chụp cho các bạn dễ hình dung.

Một chút so sánh giữa Orion 2 và Orion đời cũ

1. Về chip

Orion 2 chip và màn hình

Không phải là DNA, tuy nhiên đây là một điểm rất nhiều đấu +. Con chip này cực kỳ basic, dễ sử dụng, 5 lần bật/tắt, tăng giảm 0.5 watt/click, khóa được watt để tránh tai nạn, màn hình hiện giờ chưa tạch mà cũng chưa nhấp nháy một cách khó hiểu. Nói chung là trải nghiệm tốt hơn con cũ rất nhiều. Có nhiều tùy biến quá trong các thiết bị vape, theo tôi là một điều không tốt vì đa phần người dùng chỉ muốn mua về, đập hộp và dùng luôn mà không cần phải xem manual hay lên youtube xem review, tốn thời gian vô nghĩa.

2. Về pin

Con cũ: 950mah, con mới: 1500mah. Pin được sử dụng là pin LiPO (chủ yếu các dòng sp khác sử dụng Li-ion). Đây là điểm rất đáng lưu ý vì nếu các bạn đã sử dụng bản cũ, các bạn sẽ biết là con Orion DNA GO hay bị phồng pin sau đó phải vứt. Pin LiPO có giá thành sản xuất cao hơn Li-ion, tuy nhiên khả năng chịu va đập rất kém. Ở bản cũ, pin được giấu ngay sau panel, mà bản thân cái panel bên ngoài chịu va đập rất nhiều trong quá trình sử dụng hàng ngày, dẫn tới phồng pin, nhiều khi nó còn đẩy cái panel lòi ra ngoài luôn.

Ở bản Orion 2 này, toàn bộ phần pin được giấu trong thân kim loại nguyên khối, còn panel được gắn bằng nam châm sang 2 bên của body, nên vấn đề phồng pin nhìn chung là đã được giải quyết một cách triệt để nhất có thể. Pin LiPO cho một lợi thế là dung lượng và dòng xả cao hơn Li-ion ở cùng một thể tích, tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng phải nâng niu hơn rất nhiều, do vậy nếu mua con máy này các bạn nên kiếm thêm cái dây đeo cổ cho chắc, tránh rơi và va đập nhiều.

Pin 1500mah trên bản II này đủ sức kéo con máy lên 40W (trên OCC 0.4ohm, còn OCC 0.8ohm sẽ hạn chế ở 20w thôi) trong khoảng 100 puffs, hơn hẳn con 950mah cũ. Nhưng theo ad thì không bao giờ nên sử dụng bất kỳ loại pin nào ở công suất tối đa, rất hại pin, nóng máy mà thực ra nó cũng chả ngon hơn là mấy, cùng lắm các bạn để 30w thôi.

Orion 2 sạc Type-C

Dòng sạc tối đa là 2A, sạc đầy hết khoảng 1h, tuy nhiên ad vẫn khuyến nghị là hạn chế dòng sạc của nó thôi, dùng dây USB A to C thay vì C to C, sẽ bền pin hơn. Pin gì cũng thế, càng chậm càng chắc, và tuyệt đối không vừa sạc vừa hút. Pin LiPO thì nó khó nổ hơn Li-ion nhưng không nên vì thế mà lạm dụng nó.

3. Về pod

Orion 2 pod

Con Orion cũ vì size quá nhỏ nên cũng khó để làm OCC và pod rời. Con pod cũ được chia làm 2 bên: chứa juice và buồng đốt. Về cơ chế thì nó là RDTA, do juice phải được hút từ chân bông, đi qua một cái lỗ trên thành nhựa khoảng 6mm mới tới coil. Lấy gió trên xuống nên khoảng cách từ khe gió tới coil khá xa (khoảng 2cm).

Con Orion 2 này thay đổi hẳn cơ chế, lỗ gió dưới và khe to hơn con cũ tầm 3-4 lần, sử dụng mesh OCC do đó gió sẽ đi thẳng lên trên để làm mát trực tiếp cho phần lõi. Đây là thiết kế chuẩn của gần như tất cả các dòng OCC mesh hiện đại như Nautilus, AF hay BP coil. Điểm đáng lưu ý là con OCC này có 4 lỗ thấm juice to vcd. Cả con 0.8ohm và 0.4ohm đều không bị tình trạng khét bông kể cả khi hút liên tục 10-15 hơi. Trong quá trình sử dụng hàng ngày đa phần người dùng cũng không hút lấy được theo kiểu tôi test thiết bị, nên theo đánh giá chủ quan của tôi vào ngày thứ 6 sử dụng, mấy con OCC này phải được ít nhất 10-14 ngày. Dĩ nhiên cái gì cũng vậy, của bền tại người, nên nếu các bạn sử dụng 3 ngày đã cháy thì phải xem lại cách mình dùng có đúng hay không.

4. Một vài điểm linh tinh lẻ tẻ khác

Lỗ gió giờ nằm trên thân nên cũng khó bị xê dịch ngoài ý muốn hơn trước. Orion 2 to và nặng hơn Orion GO khoảng 1.5 lần, khoảng 140-170 gram tùy panel các bạn chọn (gỗ nó sẽ nặng hơn carbon, kiểu vậy).  Tip 510 có thể thay thế và theo tôi đây là việc đầu tiên các bạn nên làm, do cái tip zin được thiết kế cho con 0.4, nếu dùng 0.8 sẽ hơi nhạt. Nòng tip khoảng 3.5-4.5mm sẽ là hoàn hảo.

Khuyến nghị khi sử dụng Orion 2

Occ 0.4 dùng freebase 6-9mg là ngon nhất, 12mg sẽ hơi nặng. Với con 0.4 này nên sử dụng juice có tỉ lệ pha 60/40 hoặc 70/30, hay thậm chí là 80/20 vì nó thấm hút rất tốt. 50/50 sẽ hơi loãng và dễ bị juice lên mồm.

Occ 0.8 dùng salt 30-50mg thoải mái, và nếu các bạn chỉ hút salt thì nên bỏ qua con 0.4, trừ khi các bạn sinh năm 2000 đổ ra và sức khỏe còn rất tốt. Occ này có thể được sử dụng thoải mái từ 50/50 tới 70/30 VG/PG

Kết luận

LVE Orion 2 ngon, mức sàn thấp hơn bản cũ kha khá. Nếu trong 5 năm vừa rồi tỉ lệ lạm phát bình quân của VN tầm 7.5-10%/năm, thì tính ra con mới này giá trị thực chỉ bằng nửa con cũ. Orion 2 không chỉ tốt hơn chính nó 5 năm trước, mà còn cạnh tranh tốt với những dòng pod hiện đại bây giờ. Con test này tôi được tặng free, nhưng nếu là tôi tự bỏ tiền ra, tôi chắc chắn sẽ mua ít nhất 1 con cho mình.


The Vapist Social Media

Facebook: https://facebook.com/thevapist.vn
Instagram: https://instagram.com/thevapist.vn
Youtube: https://youtube.com/c/thevapist