Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Orion DNA GO và Orion Q – chọn cái nào ?

27/10/2022 Admin the-vapist

Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn đang chọn lựa pod – nên dùng Orion DNA GO (sau đây gọi tắt là “cũ”) hay Orion Q (gọi tắt là “mới”, vì nó ra sau).
Sau đây sẽ là review so sánh về 2 con – chủ yếu tập trung vào các điểm khác biệt và các tình huống sử dụng cụ thể. Tại sao phải nói đến tình huống sử dụng? Vì 1 sp tốt hay không phụ thuộc 90% vào mục đích sử dụng, rồi mới xét đến các yếu tố khác. Ví dụ đơn giản thôi, nếu muốn mua điện thoại để chơi game mà các ông mua 1 con Vertu Signature S thì đúng là ném tiền qua cửa sổ rồi, sai mục đích.

orion-dna-go-va-orion-q-chon-cai-nao-0

Orion cũ: sử dụng chip DNA GO của EVOLV. Đây là con chip cho phép chỉnh watt bên trong phần mềm Escribe. Ưu điểm là tính năng rất đa dạng nếu bạn là người hay mầy mò tìm hiểu. Nhược điểm là đắt và nếu bạn không làm đúng thì gần như là vứt đi. Một con Orion cũ khi mới đập hộp vận hành cực kỳ ngu xuẩn, ngu như thế nào thì các bạn có thể xem bài viết trước của mình về con này tại link sau:
https://thevapist.vn/blogs/vape-reviews-by-the-vapist/review-orion-dna-go-by-lost-vape
Nhược điểm thứ hai là pod cũ (0.5ohm và 0.25ohm) cũng cực kỳ ngu, nhanh tàn, bông quá chặt dẫn tới dễ cháy bông -> vứt. Cũng chính vì 2 cái nhược điểm này mà đẻ ra con Orion Q mới.

Orion mới: con này sinh ra để giải quyết 3 vấn đề: giá thành, dễ dàng sử dụng, và ôm theo 1 con pod mới. Giá thành là cái dễ nhìn thấy nhất: giá bán lẻ của Orion mới rẻ hơn đáng kể so với Orion cũ.
Dễ sử dụng hơn – theo cái nghĩa là vừa đập hộp ra có thể dùng được luôn, ngon luôn mà không cần điều chỉnh thêm cái gì hết. Orion mới được set mặc định là sẽ đốt ở 17w. Nếu các bạn đã theo dõi hướng dẫn sử dụng của mình cho Orion cũ, các bạn sẽ thấy đây là mức “sweet spot” (các mức watt mình khuyến nghị cho Orion cũ là 14-16-18w). Đối với một lượng lớn người sử dụng pod, đây là ưu điểm lớn. Chẳng ai muốn mua một thứ về mà phải set up chính xác từng ly rồi mới bắt đầu dùng được.
Cái pod 1.0ohm không phải sinh ra để bổ trợ pod 0.5 và 0.25ohm. Đây là để thay thế hoàn toàn. Pod mới sử dụng dây kanthal, có trở kháng cao hơn dây inox cũ. Như bài trước mình đã viết, sử dụng dây inox là một bước đi sai lầm suýt giết chết con Orion cũ. Kanthal sẽ tránh lãng phí pin đáng kể, do lượng điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng cao hơn khi trở kháng của dây dẫn cao. Pod mới hút nic salt và freebase đều ngon hơn pod cũ, không có lý do gì để mua pod cũ nữa.

Ok, vậy thì kết luận lại, con nào phù hợp cho tình huống sử dụng nào?

Nếu bạn là người thích mầy mò, muốn thiết bị của mình có nhiều chức năng, không ngại mầy mò Youtube và Facebook để tìm thông tin và cũng không ngại trả thêm chút tiền, mua Orion DNA GO. Xin lưu ý là để Orion cũ dùng được pod 1.0ohm mới, phải điều chỉnh trong Escribe. Làm như thế nào mình có video hướng dẫn ở đây:
https://www.facebook.com/TheVapist.vn/videos/2212870748744736/
Nếu bạn là người thích sự tiện dụng, mua về đổ juice sạc pin lên hút luôn và cũng không có nhu cầu vọc thêm vào vận hành của máy, mua Orion Q. Rẻ hơn và tiện hơn.
Theo mình, không có con nào “tốt” hơn con nào, nó chỉ phụ thuộc vào việc các bạn ưu tiên cái gì hơn thôi.