Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Review Billet Box

27/10/2022 Admin the-vapist

Bài viết phục vụ ae group Billet Box Việt Nam. Post lên cho cả nhà cùng đọc chơi
Lưu ý, bài dài, như mọi khi.

-Disclaimer: Ngôn ngữ sử dụng trong bài là tiếng Việt V1.0, nó hơi đơn giản và chất phác, do tác giả được sinh ra từ thời còn mông muội, giáo dục chưa được cải cách và bảng chữ cái chưa được update, do vậy xin ae đừng gạch đá tội nghiệp.

Đúng hẹn với ae thì hôm nay mình xin mạn phép review con Billet Box. Con này nhận được review khá là tích cực trên giới vape ở nước ngoài, và review khá là đa chiều tại thị trường trong nước. Người thích thì thích vl ra và ngày nào cũng dùng, đi đâu cũng có thể mang theo. Người không thích thì bao nhiêu cũng bán, lỗ bao nhiêu cũng chơi.Nhìn chung là không phải món đồ chơi dành cho mọi nhà.

review-billet-box-0


Cái lần đầu tiên mình được biết đến Billet Box thực ra là qua group của Hellfire. Hồi đó chúng nó cứ lên khoe con tip Whistle cắm vào cái éo gì ý, nhìn giống cục sạc dự phòng. Mình liếc qua phát chả thấy màn hình hay tank hay cái mẹ gì cả, nên nghĩ chắc nó vớ vẩn thôi, giống mấy cái đồ all-in-one hãm lìn dùng 1 loại lõi quái gở nào đấy trông cũng thô thiển không kém (bọn châu Âu nó hay có cái kiểu thế, hút chán bỏ mẹ ra nhưng vì nó không được tiếp xúc với nhiều thợ build ngon như dân mình nên cái éo gì bỏ vào mồm nó chả khen). Bẵng đi 1 thời gian có 1 dân chơi phố núi (xin được giấu tên) nhờ mình lấy hộ 1 con Billet Box đen trên chợ đen MMM. Dân chơi này chắc nhiều người ở đây cũng nhẵn mặt, cái éo gì cũng mua mà giá nào cũng chơi, nên cũng khó mà tin tưởng được về trình độ chọn đồ của ông ấy. Sau một hồi khuyên can dân chơi bất thành, thì giá chốt của con Billet Box đó là $750, một con số mà thanh niên sống có trách nhiệm với gia đình, bản thân và xã hội như mình nghe đến đã đái mẹ ra máu. Đhs bỏ $750 ra mua cái cục sạc dự phòng, lại còn thỉnh thoảng nó bốc khói.
Chờ mốc mồm thì cục sạc cũng về đến VN, và ấn tượng đầu tiên khi mình cầm trên tay là cầm cũng sướng đấy, nhất là 2 cái panel 2 bên nhìn như nhựa Song Long nhưng mà cảm giác nó lạ vl, nó hơi hơi mát giống kiểu hợp kim magnesium (ma-nhê hay ma-giê hay clg ý) - tiện đây khoe là hồi xưa mình có con laptop Vaio cũ vỏ magnesium alloy mà mất mấy năm mình cứ nghĩ nó là nhựa. Ngồi search Google 1 tí thì hóa ra nó gọi là G10, 1 loại nhựa resin đổ khuôn lên trên lớp khung lưới làm bằng vải!??!! Thôi thì chắc là nó đắt nên nó dùng vật liệu dị tí cũng không sao. Mà cái panel nó nhìn cũng đẹp đẹp, chưa kể thử cào cào mấy phát thấy nó cũng khó xước, cứng hơn delrin, ngang ngang với mấy tấm carbon fiber nhưng nhẹ hơn.Bên trong nó có cái RBA tên là Exocet của thằng Hellfire nó làm. Nhìn ghẻ vl ra, đựng trong cái túi bubble wrap màu hồng, nhìn không kỹ khéo ném mẹ đi, chả bằng cái túi đựng gioăng ốc của mấy con tank Made in China. Thế mà cũng bán đến $150. Nhưng tháo tung tóe ra bên trong thì nhìn nó cũng hay hay, cái deck build hơi giống mấy con Kayfun và Hussar, đưa cho ông anh build thử. Đến lúc này mới hiểu bọn Tây nó éo ngu đâu các ông ạ. Nhìn con RBA hèn hèn thế thôi chứ hút nó ngon vl (nếu biết build, còn không biết build thì mút ngon tay cho nhanh). Lần đầu tiên cảm giác thôi thì $750 của ông anh ít ra cũng mua được 1 thứ nó tàm tạm.

review-billet-box-1


Cái con Billet Box này mới nhìn qua nó cũng không quá ấn tượng đâu, nó như kiểu Dani box ý. Nhưng chính cái thiết kế đơn giản của nó nhìn lâu lại không chán. Chứ rồng phượng khảm trai đính đá gắn lông thì có khi chỉ vài hôm là nhàm. Chắc cũng vì thế mà cái bao thuốc lá bao nhiêu năm nay nó vẫn làm hình hộp, in mấy cái hình phèo phổi ghê ghê nhưng mọi người vẫn mua vkl ra.
Ban đầu chơi Billet thì chỉ có vài lựa chọn là Exocet cho người có $$$ và có builder, còn lại thì nó có cái Billet Bridge để cắm OCC vào. OCC lên con này thì hút như CCC, thử xong muốn ném mẹ vào tường, nên thôi bỏ qua cái phần OCC. Tiếp, tìm hiểu lâu lâu về Billet Box thì phát hiện ra cũng có vài bọn làm RBA cho cái con này, là Steam Tuner (Hy Lạp) với thằng Odis (Canada).
Steam Tuner thời đó khó lấy vl, vì lúc ấy nó hết batch 1, mà batch 2 chưa ra. Tìm mỏi mắt mới ra vài con giá thì đắt còn hơn cả Exocet (thời đó Exocet $90 mua thoải mái lun). Thế là bếch về build. Insider thiết kế deck rất giống deck Skyline đời đầu, từ cái post cọc cạch đến cái lỗ gió hình cái mồm. Con này hơi khó điều trị hơn Exocet, do cái cơ chế lấy juice của nó tuy cực kỳ thông minh nhưng cũng chỉ áp dụng được cho người thông minh, không thì nó dry hit vkl luôn.
Đọc đến đây chắc các bạn đã tự hiểu tác giả là người thông minh rồi review-billet-box-2:)) nhờ vậy mà mình hút Insider sướng tê người, êm hơn Exocet và khá phù hợp với các loại juice vị cigar, thuốc lá, cafe. Chơi Insider mình thích dùng các loại coil nhỏ hơn Exocet, để 1 nửa hoặc 1/3 lỗ gió thôi, dùng cái chimney nhỏ đi kèm hộp (nó có 2 cái chimney, 1 cái hơi to hơn cái còn lại). Hút ngon nhưng không dành cho mọi đối tượng như Exocet.
2 tháng sau thì thằng Odis cho ra mắt con Flow titanium. Nó thả thính được vl lâu mới ra hàng, delay với xin lỗi các kiểu, do titanium nó hơi khó chế tác hơn là stainless steel. Đây chắc cũng là cái ngu lớn nhất của Odis - cứ thích sang chảnh làm cái con mẹ gì, làm mẹ nó SS đi cho lành. Titanium vừa đắt vừa cực kỳ khó chế tác trên máy CNC, nên nó làm sai đi 1 tí là ăn lìn (thực chất là nó có ăn). Tuy nhiên bỏ qua cái đó, đấy là chuyện của nhà sản xuất. Thằng Flow ti này khó đặt coil nhất trong 3 thằng, vì vị trí coil quyết định vị trí bông, mà vị trí bông quyết định là nó có leak hay không. Cách đặt bông thì giống Exocet mà cái đường đi của gió thì hơi giống Insider. Nhìn chung nó chơi được cả coil to lẫn coil nhỏ, cùng kèm 2 cái chimney như Insider. Tuy nhiên vì nó lai tạp giữa 2 con nên nó khó ngọt được như Exocet, khó êm được như Insider. Nếu ai muốn tìm 1 điểm giữa giữa 2 con trên thì Flow ti là ổn, chưa kể giá nó rẻ nhất trong 3 con và lượng hàng thời đó khá sẵn.
Giờ thì thị trường BB nó cũng khác trước nhiều. Cái thời BB phải mua flip đắt như dân chơi phố núi cũng không còn, nhưng RBA thì lại phải mua flip vì éo ở đâu có hàng. Giá nguyên 1 bộ BB auth giờ nó cũng còn khoảng 1/2 so với thời gian đầu, nên nhiều người có cơ hội tiếp cận và sử dụng hơn. Phụ kiện cho dòng BB này thì không phải nhiều mà phải gọi là vl nhiều, thay được panel, nút bấm, thậm chí là chip bên trong, drip tip, tank, RBA.... linh tinh và vân vân.
Cơ chế chung của tất cả RBA của BB - cái này phải nhắc lại - LÀ Y HỆT NHƯ RTA. Bản chất cái lõi đó là 1 cái RTA, chỉ không kèm theo tank kính ở ngoài vì nó ở trong 1 cái tank nhựa rồi. Nên chơi BB thực chất là chơi 1 con box mà RTA của nó giấu trong thân.
Vậy BB dành cho ai? Chắc cmn chắn là không dành cho tất cả mọi người, vì 1 số hạn chế như số lượng đầu đốt rất ít, giá không quá phổ thông, và nếu bạn thích chơi khói thì nói chung nên quên đi, phí tiền. BB dành cho những người
- Thích sự thuận tiện, hay phải di chuyển nhiều
- Không có nhiều thời gian mầy mò thay bông thay coil. Vứt cho thợ làm 1 lần dùng vài tuần cũng được.
- Nói chung là đứng đứng tuổi tí, vì con này nhìn sang trọng và understated chứ không phải là một thứ để cạch phát lên bàn người khác phải hỏi ngay nó là gì.
- Con này dùng khi lái ô tô rất sướng. Sạch sẽ, tank lớn chứa được nhiều, quăng quật thoải mái vì nó rất bền.
- KHÔNG PHẢI LÀ HÀNG BEGINNER. NẾU CHƠI NÊN KIẾM AI HIỂU RÕ NÓ LÀM GIÚP CHO, KHÔNG THÌ PHÍ TIỀN.
Đó, loanh quanh là review BB. Ae đọc và cho ý kiến nhé.

 


XÁC NHẬN TUỔI

Để truy cập trang web The Vapist, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, vui lòng xác minh tuổi của bạn trước khi vào trang web của chúng tôi.

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI