Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Review Five Pawns by The Vapist

27/10/2022 Admin the-vapist

Review Five Pawns by The Vapist

 

  Five Pawns được thành lập năm 2012 với mục tiêu là nhóm khách hàng tầng trên cùng của những vaper thời đó. Trong suốt nhiều năm qua, các dòng e-juice của họ luôn nằm trong top những chai e-juice đắt nhất thế giới, mà nếu chia tiền ra theo milliliter thì cũng không ít người phải ngẫm nghĩ. Cái tên Five Pawns – 5 con tốt – được lấy cảm hứng từ cờ vua, môn thể thao trí tuệ đòi hỏi sự kiên nhẫn, tính toán, kết hợp với kinh nghiệm từ rất nhiều ván cờ đã chơi. Con số 5 tượng trưng cho 5 thứ vị cơ bản mà con người có thể cảm nhận – sweet (ngọt), salty (mặn), bitter (đắng), sour (chua) và một thứ vị giác đặc biệt gọi là umami (không có từ tương đương trong tiếng Việt, bản thân người phát hiện ra nó cũng rất khó khăn để mô tả được nó là gì, nên chúng ta cứ coi vậy đi).

 

review-five-pawns-by-the-vapist-0

 

  Cái tên đủ nói lên mục tiêu của những người làm ra Five Pawns – thử nghiệm và khám phá vị giác của người chơi. Đây không phải juice táo hay juice cà phê, hút vào bạn biết ngay là táo xanh hay đỏ, cà phê đen hay cà phê sữa, nhiều đá hay ít đá. Five Pawns thuần túy là để mầy mò, thưởng thức. Tất cả những chai juice của hãng này được pha trộn thành nhiều tầng vị, để mỗi khi cách build, cách wick, đường gió của atomizer thay đổi, người chơi đều có thể phát hiện ra một cái gì đó mới trong thứ mình đang hút.

Nếu trên đời có một thứ là high-end juice, thì đây chính là nó. Five Pawns nằm trong lộ trình của The Vapist mang tới thị trường Việt Nam các dòng e-juice đắt tiền nhất, nổi tiếng nhất thế giới, sau Black Note và Phillip Rocke. Thưởng thức Five Pawns đòi hỏi một sự cầu kỳ và tỉ mẩn nhất định, và đặc biệt chống chỉ định dành cho người lười – lười tìm hiểu, lười cảm nhận, lười suy nghĩ. Tôi nói với các bạn những điều này không phải để làm bộ làm tịch mong bán cho các bạn chai juice. Ngược lại, tôi phải nói trước để tránh cho các bạn các khoản chi tiêu không cần thiết mà chưa chắc đã đem lại kết quả như ý muốn. Có những người uống ực phát cốc whiskey chỉ với mục đích để say hoặc nhìn thằng khác say, và có những người uống whiskey thành nhấp nhỏ để cảm nhận từng giọt. Nếu thuộc nhóm thứ hai, Five Pawns là thứ dành cho bạn.

Để viết về cảm nhận của từng chai Five Pawns tôi đã hút, quả thật là rất khó, và nó cũng làm mất đi một phần cái hay về nó. Như xem một bộ phim vậy, nếu kể hết cho các bạn nội dung và tình tiết, thì đi xem phim để làm gì nữa? Tôi muốn để lại phần trải nghiệm cho mỗi người chơi, và chỉ liệt kê ra đây những flavor gì có thể được nhận biết trong từng chai juice. Phải lưu ý một điều –build cho một atomizer để phát hiện ra tất cả các vị cùng lúc là điều cực khó. Thêm một chút nhiệt có thể đẩy một vị lên và các vị khác chìm xuống, do vậy đừng ngạc nhiên nếu thử lần đầu tiên các bạn không thể nhận hết thấy toàn bộ các vị ẩn trong nó. Đừng quên, đây chính là điểm khiến Five Pawns trở nên thú vị.

 

review-five-pawns-by-the-vapist-1

 

- Castle Long Reserve Edition VII: Castle Long Reserve là chai đắt tiền nhất của Five Pawns, được sản xuất với số lượng cực ít và mỗi năm chỉ có một lô duy nhất. Lô lần này The Vapist lấy được là lô thứ 7 kể từ khi hãng được thành lập. Các vị chủ đạo: Kentucky bourbon (một loại whiskey làm theo kiểu Mỹ), dừa cháy, hạnh nhân, đường đỏ, vanilla – tất cả được ủ trong thùng gỗ sồi trong 3 tuần trước khi được đóng chai. VG/PG: 50/50
- Castle Long: tương tự như Castle Long Reserve nhưng hậu vị sẽ thiếu mùi gỗ sồi do bỏ qua khâu này. VG/PG: 50/50
- Grandmaster: bơ lạc và chuối chin, một chút caramel. VG/PG: 50/50
- Black Flag Risen: cappuchino, thuốc lá Virginia, hạt óc chó phủ kacao. Nếu các bạn là fan thuốc lá và cà phê đen, bỏ qua chai này là một tội ác với chính bản thân mình. VG/PG: 50/50
- Queenside: cam đỏ Mỹ & hạt vanilla Pháp. VG/PG: 50/50
- Gambit: bánh táo, caramel, kem vanilla Pháp và một chút kem tươi. VG/PG: 50/50
- Symmetry Six: thân cây đại hoàng (rhubarb), dâu tây, hạt ngũ cốc. VG/PG: 50/50
- Tabiya: dưa vàng, lá bạc hà và muối biển. VG/PG: 70/30
- Brevity: bánh gato, kem sữa, chuốt chin. VG/PG: 70/30

Toàn bộ các line Five Pawns kể trên đều đã có mặt tại The Vapist Hà Nội và Sài Gòn. Về nồng độ nicotine, toàn bộ là 6mg, do tôi tin rằng Five Pawns nên được thưởng thức một cách tốt nhất ở 6mg.