Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Review nhanh RBA Orion 2 by LVE

17/03/2024 Admin the-vapist

RBA Orion 2 kèm pod.jpg

Cái cò cái vạc cái nông
Ba con cùng béo vặt lông con nào

RBA có rất nhiều loại, có loại đắt tiền và cũng có loại rẻ tiền nhưng mà trong bài này, con RBA mà tôi muốn đề cập tới thì có tiền chưa chắc các bạn đã có cơ hội được sờ vào, vì đơn giản là hãng nó chưa sản xuất xong. Sau những thành công đánh dấu sự trở lại của dòng máy Orion 2, LVE đã bắt tay ngay vào nghiên cứu luôn cho em nó một chiếc RBA cùng một loại pod rỗng riêng biệt. Và hôm nay, tôi sẽ đưa anh em đi một vòng xem chiếc RBA Orion 2 này có gì hot không nhé.

"RBA Orion 2 là một dạng buồng đốt có hiệu năng rất tuyệt vời cùng với đó là sự hoàn thiện tỉ mỉ trên từng chi tiết máy, thêm vào đó là khả năng đánh vị từ hoa quả tới béo ngậy cực kỳ khủng khiếp."

Không dài dòng nữa, bài này tôi sẽ cùng anh em mang con RBA Orion 2 đi review xem nó hay ở đâu và có điểm nào cần cải tiến hay không, trong bài sẽ gồm cả khen và chê. Do thời gian vọc vạch chưa được nhiều nên anh em nào đã từng được thử qua con RBA này rồi có thể comment đóng góp ý kiến thoải mái dưới comment nhé.

1. Ưu điểm của RBA Orion 2

RBA Orion 2 phụ kiện

Sau vài ngày trải nghiệm thì tôi đánh giá con này là một con RBA đáng chơi nhưng nó có thực sự đáng bỏ tiền ra hay không còn phải đợi ngày hãng công bố giá bán lẻ nữa. Có thể lúc đấy tôi sẽ lên thêm cho anh em một bài riêng còn bây giờ tôi sẽ review cho anh em vài điểm đáng chơi của em nó.

 • Con này thiết kế deck có nét tương đồng với thằng RBA UNKWN, anh em chơi high-end thì không lạ gì độ ngon của con này rồi. Đặt coil và đặt bông đều rất dễ ngon và nó ngon thật
 • Chamber to, thậm chí có thể đặt vừa 1 sợi alien 3 lõi 30*38 f2.4 thì con này không phải dạng vừa, đóng hoa quả lạnh nhấc hết cả cốp
 • Ngoài alien, anh em thích clapton thanh cảnh vẫn có thể dùng được vì con này có sẵn 3 air gió 2.0 - 3.0 - 4.0
 • Pin gió có thể thay thế trực tiếp không cần tháo coil
 • Có thể build trực tiếp trên máy Orion 2
 • Chi tiết máy được hoàn thiện chỉn chu, cầm sướng và tháo lắp cũng sướng

2 chai tinh dầu được tôi test trên Orion 2 RBA lần lượt là
- Steamworks dứa trên Alien 3*30*38 F2.4
Cảm nhận: Vị dứa lên rất rõ, rất tươi, tuy dùng alien nhưng hút không bị quá sộc

- G Spot sữa chua đào Clapton 28*38 F2.4
Cảm nhận: Sữa chua lên đủ, rõ, tách được vị sữa chua và vị đào

2. Vài điểm mà RBA Orion 2 cần cải thiện

RBA Orion 2 kèm coil Alien

Nhân bất thập toàn, chẳng ai mười phân vẹn mười hết và cái này là điều hoàn toàn bình thường. Để đánh đổi lại những ưu điểm về độ ngon và hoàn thiện bên trên, cá nhân tôi thấy RBA Orion 2 sẽ còn hoàn hảo hơn nữa nếu có thể khắc phục được những gạch đầu dòng sau.

 • Phần chân 510 hơi khó lắp lên box do chân ren con này hơi ít, phải vừa ấn mạnh vừa xoay khéo khéo một tý mới lắp được lên box. Anh em muốn build thẳng trên máy Orion 2 thì phải có kinh nghiệm từ trước mới làm được chuẩn.
 • Phần tiếp xúc giữa deck build và chamber nên có thêm zoăng cao su để cố định. Tôi hiểu ý đồ của nhà sản xuất là cố ý làm zoăng cao su trên chimney để khi tháo ra chỉ tháo deck, phần nắp chamber sẽ nằm lại trong buồng nhưng mà khi cần vệ sinh thì phải cần thêm 1 cái tool nữa để đẩy nắp chamber ra, nói chung là phiền.
 • Tuy con này được cái build dễ nhưng khay làm bông và juice flow hơi hạn chế, làm bông con này anh em phải khéo nếu không rất dễ xảy ra tai nạn.
 • Ốc build là ốc lục giác nhỏ, bọn này cực kỳ dễ bị tuôn ốc nếu build siết kiểu mạnh bạo hoặc dùng sai tool. Nên chuyển qua ốc 4 cạnh.
 • Bản sample không kèm spare part (không biết bản thương mại có không?)

3. Có nên chơi RBA Orion 2 không?

RBA Orion 2 top view

Đánh giá tổng quan thì nếu anh em thích form máy Orion 2 nhưng không thích dùng occ thì con RBA này cực ký đáng chơi, một điểm nữa anh cần lưu ý là pod dùng RBA và pod dùng occ là 2 pod khác nhau, không thể dùng chung. Bộ sample tôi nhận về tay gồm

 • 1 rba
 • 1 pod rỗng (có thể lắp kèm tip 510)
 • 3 pin gió

Nếu bản thương mại không có gì thay đổi thì bộ này có thể sẽ được bán với giá loanh quanh 500.000 là giá tôi thấy thích hợp để anh em có thể mua trải nghiệm và hi vọng là hãng nó có làm thêm spare part đi kèm.

UPDATE 13/3/2024: Hãng đã công bố giá bán lẻ của sản phẩm, RBA Orion 2 sẽ được ra mắt thị trường với mức giá 780.000 thay vì 500.000 như chúng tôi đã áng chừng, tuy nhiên đồ chơi bên trong hộp cũng được hãng thông tin thêm như dưới ảnh.

Nội dung trong hộp RBA Orion 2

Nhìn nội dung dự kiến trong hộp RBA Orion 2, có thể thấy lần này sản phẩm khi về tới tay người tiêu dùng Việt Nam sẽ bao gồm những món sau:

 • 1 hộp đựng
 • 2 pod rỗng (có thể trùng màu hoặc khác màu)
 • 4 air gió (1.0 - 2.0 - 3.0 - 4.0mm)
 • 1 bộ RBA Orion 2
 • 2 driptip 510 (1 DL, 1 RDL)
 • 1 bộ phụ kiện (chưa rõ gồm những phụ kiện gì kèm theo)

Orion 2 hiện tại đang được The Vapist bán với giá 999.000 và nếu thật sự RBA Orion 2 được bán với giá 780.000 thì đậy thật sự là một bài toán rất khó có lời giải, có thể trong tương lai The Vapist sẽ có bán dòng sản phẩm này nhưng lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên chuyển qua dùng những sản phẩm AIO hoặc pod system khác sẽ tối ưu hơn đồng thời về giá thành cũng như trải nghiệm thay vì mua RBA Orion 2. Hoặc giữ nguyên sử dụng dòng occ của Orion 2 cũng tiện hơn và rẻ hơn rất nhiều lần so với việc dùng RBA.

Trên thị trường năm nay đang trending các dòng AIO, các hãng lớn nhỏ từ Châu Âu tới Châu Á đề đang chạy đua với thời gian để có thể ra mắt sớm nhất sản phẩm của họ, vậy nên bạn hãy thật bình tĩnh và giữ cho mình một cái đầu lạnh để không bị mua hớ. Sớm thôi, những sản phẩm AIO ra mắt trong tương lai sẽ còn kèm sẵn RBA và rất nhiều đồ chơi cùng một mức giá xứng đáng hơn dành cho bạn.

Vừa rồi là một vài hình ảnh và đôi dòng review sớm của The Vapist sau khi nghiệm thu chiếc RBA Orion 2. Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn mua hàng, hãy nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi thông qua cửa sổ chat bên dưới, The Vapist sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của bạn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo tại website chính thức của The Vapist.