Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Vintage gear

27/10/2022 Admin the-vapist

Vintage gear - Provari Radius. Bài viết ra đọc cho vui ạ, không bán chác gì đâu!

Từ ngày còn chơi Cuboid 150w (thời đó chưa có cái Vapist này), tôi đã rất hâm mộ Provari, nhưng chưa bao giờ có tiền mua. Cái thời đó, tôi còn chả hiểu sao một cái thuốc lá điện tử lại phải có giá $300. Tiền đó, tôi tự nhủ, mua được ối thứ, sao phải bỏ ra 7 củ để đốt nóng 1 cái coil làm gì, trong khi tôi bỏ ra 2 củ lúc đó được hẳn cả máy cả tank, lại còn tặng thêm 1 viên pin Samsung 25R (sau phát hiện ra là người ta tặng mình pin fake).

vintage-gear-0


Bẵng đi hơn 2 năm. Cuộc chơi nó cũng thay đổi nhiều, kiến thức nó cũng được mở mang ra nhiều, và tôi phát hiện ra 2 củ của tôi lúc đó mới là tiền ngu. Còn cái người mua 7 củ con Provari thời đó, giờ họ bán lại cho tôi cũng 7 củ. Mà cũng chỗ thân tình lắm mới bán, chứ họ cũng chả phải người thiếu gì 7, hay thậm chí là 700 củ.

Cầm con mod trên tay, cảm giác nó không đơn giản chỉ là một chiếc máy để đốt 1 cái coil như tôi nghĩ từ thời còn mới chơi. Nó là 1 phần lịch sử của vape. Nhà sản xuất thiết bị vape thì có rất nhiều, ai cũng muốn kiếm tiền. Nhưng có những thứ cầm trên tay và tôi có thể hình dung họ đã bỏ bao nhiêu công sức, bao nhiêu suy nghĩ vào từng những chi tiết nhỏ nhất để đưa tới 1 thứ chạm gần tới "hoàn hảo" với cái công nghệ thời đó. Như một chiếc xe đạp châu Âu cổ vậy. Ừ nó không chạy nhanh bằng con Wave tàu, cũng không tiện bằng, lại còn đạp sml ra. Nếu chỉ coi nó là thứ phương tiện để đi từ điểm A tới điểm B, thì mua con Wave tàu cho nhanh. 

Nhưng thử dắt con Wave tàu ra đường xem có ai thèm đoái hoài. Trừ khi bạn đâm vào ai đó gây thương tích khá nặng, bạn là người vô hình với thế giới bên ngoài.
Nói hơi xa xăm, nhưng ý tôi là, cái máy Provari này nó là cái xe đạp cổ đó. Nó có một giá trị tinh thần với một nhóm người, vậy thôi. Nó không đốt được dual coil đâu, nó cũng không max khói max vị đâu. Nó cũng không khảm trai, đính đá, làm bằng gỗ màu mè, không chơi được snake, không có tích hợp đồng hồ báo thức, không có Bách Quỷ hay 10 quỷ hay 1 quỷ đâu. Tháo viên pin ra cũng là cả 1 nỗ lực lớn.

Nhưng khi cầm nó trên tay, tôi không muốn bỏ nó xuống. Tôi không biết trước khi đến tay tôi nó đã có bao nhiêu đời chủ, người ta có nâng niu nó hay không. Nhưng chả quan trọng, vì vẫn hút bình thường.

 

vintage-gear-1Với 1 thiết bị cầm tay, chẳng phải như thế là đủ?

Provape, nhà sản xuất Provari đã đi vào dĩ vãng. Họ đóng cửa đã được hơn 1 năm do không thể trang trải chi phí tuân thủ luật lệ của FDA về sản xuất thuốc lá điện tử. Cũng dễ hiểu thôi, khi càng đầu tư công sức vào 1 thứ, càng cố gắng làm có tâm, thì càng ít có ăn. Tuy vậy, đây là một trong số ít các hãng sản xuất vape mà tôi có cảm giác tôn trọng. Đám còn lại, uh có thể họ nhạy bén trong kinh doanh hơn, họ thành công hơn. Nhưng họ sẽ không bao giờ làm ra được 1 sản phẩm như cái cục mà các bạn thấy trong hình. Các sản phẩm của họ đến và đi, chẳng để lại gì ngoại trừ một số dư tài khoản lớn hơn cho nhà sản xuất.