Quý khách lưu ý: Chính sách ship hàng COD tại The Vapist không áp dụng cho các khu vực ngoại thành HN và HCM

Tin tức & Kiến thức vape

Kinh nghiệm sử dụng Raga AIO

01/04/2024 Admin the-vapist

Kinh nghiệm sử dụng Raga AIO

1. Sơ lược về Raga AIO

Raga AIO là một sản phẩm vẫn còn tương đối mới với thời gian ra mắt tính tới thời điểm hiện tại chỉ vỏn vẹn vài ba tháng, ấy vậy mà sức hút của thiết bị vape cao cấp này khiến cho đông đảo người chơi vape khó lòng mà chối từ. Có người nói Raga AIO đẹp, cá nhân tôi cũng thấy nó đẹp nhưng vẻ đẹp vốn dĩ nằm trong ánh mắt của kẻ si tình, ai yêu sẽ thấy đẹp không thì không thể ép được. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ tập trung chia sẻ cho bạn về cách thức thuần hoá coil bông truyền thống và cách sử dụng các loại occ sao cho phù hợp.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng cũng như toàn bộ thông số về Raga AIO, bạn có thể đọc thêm trong phân mục "Thông số kỹ thuật" của sản phẩm đã được tôi dẫn link bên trên.

Còn bây giờ, anh em chúng ta vào việc chính.

2. Kinh nghiệm sử dụng Raga AIO

Kinh nghiệm sử dụng Raga AIO chi tiết

Có thể bạn đã biết hoặc nếu chưa biết thì bây giờ sẽ biết, Raga AIO là một thiết bị có khả năng sử dụng được song song giữa occ (lõi đốt) và coil bông truyền thống, đồng thời toàn bộ hệ boro tank tính tới thời điểm hiện tại đều có thể lắp vừa vặn trên thiết bị AIO toàn năng này. Có nhiều người so sánh Raga với Boxx và đang hoài nghi về sự ổn định cũng như tính năng của máy, nếu bạn là một trong số đó, những trải nghiệm dưới đây của tôi chính là câu trả lời dành cho bạn.

Những kinh nghiệm sử dụng Raga AIO liệt kê trong bài này được đúc kết từ trải nghiệm cá nhân sau hơn 3 tháng sử dụng song song coil bông, occ Nautilus 2S, occ BP Coil, AF Mesh Coil. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được một hướng sử dụng phù hợp.

2.1 Kinh nghiệm sử dụng coil, bông truyền thống trên AGE RBA

Kinh nghiệm sử dụng coil bông truyền thống trên Raga AIO

Tuy là một sản phẩm đi kèm theo hộp nhưng thiết kế đầu đốt AGE RBA lại cực kỳ thân thiện với người sử dụng, dễ nhận thấy nhất chính là vị trí đặt coil và siết ốc thuận tiện. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần ngửa bụng coil lên sau đó siết chặt chân coil vào 2 vị trí ốc tương ứng và làm bông là đã có thể sử dụng ngon lành, thao tác cực dễ và nhanh. Đối với việc sử dụng bông coil truyền thống, hương vị của chai tinh dầu luôn được đẩy lên mức cao nhất có thể và với 3 thông số gió (2.0, 3.0, 4.0mm) có sẵn, bạn sẽ không còn phải đau đầu lựa chọn sử dụng coil to hay coil nhỏ vì tất cả các loại coil đều có thể sử dụng, bạn thích là được.

Đối với những dòng tinh dầu vape freebase dạng béo ngậy, tôi lựa chọn sử dụng pin gió 2.0mm để hơi hút của mình không bị quá thoáng, loại coil mà tôi lựa chọn là clapton 28*38 full nichrome. Vì đây là coil truyền thống nên tất nhiên không thể lựa chọn những dòng tinh dầu đơn giản để test được vì như thế sẽ không đảm bảo tính khách quan cho bài đánh giá này, vậy nên sản phẩm lần này được tôi sử dụng sẽ chai 80V Butterscotch Cream Cake 6MG với nhóm hương vị khá phức tạp: kẹo bơ đường, kem, bơ. Kết quả cho ra là một vị ngọt ngào nhẹ nhàng của kẹo bơ đường kèm một chút kem ngậy ngay khi vừa chạm môi, kế tới là đoạn chuyển hương mượt mà sang mùi thơm của bơ vào lúc thở ra, tới đoạn này bạn có thể chép miệng nhẹ một cái để nhận ra bề mượt lưỡi của mình như vừa được phết lên đó một lớp bơ mỏng ngày ngậy. Khả năng bóc tách hương vị trong một chai tinh dầu đa tầng vẫn luôn là yếu điểm của buồng đốt sử dụng occ nhưng bù lại nó cũng tiện hơn nếu bạn biết sử dụng đúng loại tinh dầu. Cách sử dụng đúng như nào, The Vapist sẽ bật mí ngay cho bạn trong phần tiếp theo bên dưới.

Quay lại với 2 pin gió 3.0mm & 4.0mm, đây là dạng pin gió cỡ lớn, thích hợp để sử dụng với những dòng hoa quả lạnh, nếu bạn là một người chơi hệ phổi to, đây chắc chắn là 2 option cực kỳ đáng giá khi sử dụng Raga AIO. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đã lựa chọn cho mình một chiếc drip tip phù hợp với pin gió để trải nghiệm sử dụng luôn đạt mức cao nhất nhé. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn drip tip, bạn hãy đọc thêm trong bài viết Drip tip, chi tiết nhỏ - ảnh hưởng lớn,bài viết này do chính The Vapist biên soạn dựa trên kinh nghiệm chinh chiến lâu năm trong ngành vape từ những năm 2016.

Đừng quá lo lắng khi bạn chưa tự tin về khả năng build coil của mình, hãy để The Vapist giúp bạn. Tại cửa hàng, chúng tôi sở hữu một dàn nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực coil bông, các bạn này luôn túc trực và sẵn sàng phục vụ bạn mỗi khi bạn cần. The Vapist đảm bảo những trải nghiệm hút vape của bạn trên thiết bị Raga AIO này sẽ khiến bạn phải tự hỏi tại sao mình không hút vape sớm hơn.

2.2 Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng occ

Tuy không thể đạt được điểm 9 điểm 10 như coil bông truyền thống nhưng việc sử dụng occ lại giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đang cần xử lý gấp công việc và không thể ghé qua cửa hàng để build coil. Kinh nghiệm sử dụng Raga AIO với các dòng occ này là gì?

2.2.1 Lựa chọn coil phù hợp với Raga AIO

Kinh nghiệm sử dụng occ trên Raga AIO

Với khả năng tương thích toàn bộ hệ thống buồng boro tính tới thời điểm hiện tại, Raga AIO có khả năng sử dụng rất nhiều dòng occ khác nhau trong đó có thể kể tới 3 dòng occ nổi tiếng do chính Aspire sản xuất: Nautilus 2S Mesh Coil, BP Mesh Coil, AF Mesh Coil. Để sử dụng những dòng occ này, bạn cần phải có phụ kiện phù hợp. Đối với 2 dòng coil Nautilus và BP, bạn phải sở hữu pod rỗng Boxx chủng loại thích hợp hoặc có thể dùng cầu Arrow cho nó đơn giản; đặc biệt dòng AF Mesh Coil sẽ cần 1 chiếc cầu AF (bridge) riêng để sử dụng.

Coil do Aspire sản xuất đa phần được làm từ Kanthal, đây là một dạng hợp kim có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có thể được đảm nhiệm đồng thời 2 kiểu chơi: Công suất (VW) và nhiệt độ (TC). So với các dòng coil sử dụng nguyên liệu từ dây dây SS316L, Kanthal có khả năng giữ nhiệt lâu hơn, điều này giúp trải nghiệm hậu vị của những người chơi "mouth to lungs" (MTL) trở nên sâu hơn. Dưới đây là thông số và lưu ý sử dụng của 3 loại occ tôi đã dùng trong 3 tháng trước khi viết bài này:

- Nautilus 2S Mesh Coil: 0.3Ω - 0.7Ω - 1.0Ω - 1.8Ω (Ưu tiên vị béo ngậy)
BP Mesh Coil: 0.17Ω - 0.3Ω - 0.6Ω - 1.0Ω (Ưu tiên vị hoa quả)
AF Mesh Coil: 0.6Ω - 1.0Ω (Đa dụng)

  • Coil hút freebase và salt nic nồng độ thấp (khuyên dùng)

Bạn có thể lựa chọn trong khoảng 0.17Ω - 0.3Ω.
- 0.17Ω là thông số thấp nhất và chỉ có tại hệ BP Mesh Coil. Đây là phiên bản coil phù hợp cho những bạn nào muốn chơi song song cả khói (vapor) và vị với khả năng đẩy công suất áp đảo các mức thông số coil khác. Đặc biệt, dòng coil này sử dụng được ngon với các dòng tinh dầu vape hoa quả lạnh. Mức nicotine khuyến nghị sử dụng trong khoảng này sẽ từ 0 - 6MG đối với freebasedưới 15MG đối với các dòng salt nic
0.3Ω trái lại, tuy vẫn đảm bảo có khả năng chơi song song cả khói và vị với mức công suất khiêm tốn hơn. Nếu bạn hay đi cà phê thì đây sẽ là thông số mà tôi khuyên dùng, vừa đủ khói, vị và không làm ảnh hưởng tới những người ngồi xung quanh (nếu có). Sử dụng phù hợp với các dòng freebase từ 3 - 6MG và salt nic từ dưới 30MG.

Lưu ý: Bất kỳ mốc nicotine nào vượt quá mức khuyên dùng bên trên có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ về lâu dài. The Vapist KHÔNG KHUYẾN KHÍCH khách hàng sử dụng các dòng tinh dầu có mức nicotine quá cao.

  • Coil hút freebase và salt nic nồng độ cao (khuyên dùng)

Ngoài dải trở kháng bên trên, toàn bộ thông số từ 0.6Ω - 1.8Ω có thể được sử dụng với các dòng tinh dầu vape nồng độ cao. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ dành cho bạn dựa theo kinh nghiệm sử dụng của chúng tôi:
- 0.6Ω - 1.0Ω nhắm tới nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng vape thiên hướng mouth to lungs (MTL). Đây là một kiểu chơi thường thấy của những người muốn cảm nhận sâu hơn về mùi hương (aroma) của chai tinh dầu. Cả 3 thông số này đều phù hợp với nhóm người chơi ưa thích sự nhẹ nhàng và tinh tế; mùi hương được cảm nhận thông qua sống mũi trong khi tiền vị sẽ khởi điểm nơi đầu lưỡi khi hút vào và kết thúc ở cuống họng khi bạn thở ra. Nói theo một cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ đưa vapor từ miệng lên thẳng mũi thay vì cho xuống phổi như kiểu chơi DTL để cảm nhận rõ hơn mùi hương của chai tinh dầu. Phù hợp sử dụng freebase từ 9 - 12MG và các dòng salt nic từ 30 - 60MG
- 1.8Ω là thông số tương đối đặc biệt chỉ có trên dòng Nautilus 2S Mesh Coil, hướng sử dụng giống với nhóm 0.6.Ω - 1.0Ω tuy nhiên có thể sử dụng với tinh dầu freebase từ 12 - 18MG và salt nic từ 60 - 75MG.

Lưu ý: Bất kỳ mốc nicotine nào vượt quá mức khuyên dùng bên trên có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ về lâu dài. The Vapist KHÔNG KHUYẾN KHÍCH khách hàng sử dụng các dòng tinh dầu có mức nicotine quá cao.

2.2.2 Sử dụng công suất phù hợp với thông số coil

Song song với việc lựa chọn cho mình một thông số coil phù hợp với nhu cầu và sở thích, việc dùng đúng công suất cũng là một tác nhân chính ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng với Raga AIO.

  • 0.17Ω có thể được sử dụng trong khoảng 60 - 75W tức là theo lý thuyết, thông số này có thể sử dụng max ping trên Raga AIO. Tuy nhiên, đối với thiết bị sử dụng 1 pin 18650 thì dải công suất này có thể làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin nếu sử dụng liên tục vì khiến nhiệt độ pin bị tăng đáng kể. Mức an toàn mà The Vapist khuyên dùng từ 40 - 50W và các bạn hãy chú ý nhiệt độ của pin trong suốt quá trình sử dụng để tránh bị quá nhiệt.
  • 0.3Ω nhẹ nhàng hơn đôi chút với dải công suất nằm trong khoảng 25 - 40W. Đây là mức công suất vừa đủ, vừa có thể đảm bảo hương vị lên đầy đủ cũng như đáp ứng nhu cầu chơi khói (vapor) dày của các bạn cloud chaser. 
  • 0.6 - 1.0Ω với mức công suất khiêm tốn từ 14 - 20W phù hợp với kiểu chơi MTL thuần tuý, ít khói. Nhóm người sử dụng loại coil này có xu hướng thích hưởng thụ và cảm thụ không chỉ vị mà còn về mùi hương (aroma) được chứa đựng trong chai tinh dầu đang sử dụng.
  • 1.8Ω tương tự như trên nhưng mức công suất khuyên dùng thấp hơn một chút (12 - 16W).

Việc sử dụng công suất quá thấp hay quá cao cũng đều gây ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng cũng như tuổi thọ của pin và thiết bị. Dùng liên tục công suất quá cao dễ dẫn tới khô bông, cháy bông trong occ khi vô tình không để ý lượng tinh dầu còn lại trong buồng chứa. Việc sử dụng công suất quá cao (so với khuyến nghị) trong thời gian dài đồng thời gây cho pin trạng thái quá tải nhiệt và giảm đáng kể tuổi thọ pin.

Trái lại, sử dụng công suất quá thấp tuy không gây ra ảnh hưởng tới tuổi thọ pin hay thiết bị nhưng lại trực tiếp khiến trải nghiệm sử dụng bị giảm xuống khi coil không nhận đủ nhiệt để có thể hoá hơi và vì vậy hương vị khi hút sẽ không thể lên đầy đủ. Thử tưởng tượng, bạn vừa mua một chai tinh dầu về và rất mong chờ một thứ gì đó thật bùng nổ nhưng khi hút lại chỉ cảm nhận được mỗi thứ một tí thì thật sự rất đáng tiếc. Cảm giác vừa mất tiền lại vừa không ngon chắc chắn không phải là cảm giác mà bạn mong muốn, tôi cũng vậy.

Vậy nên, để đảm bảo một trải nghiệm trọn vẹn đồng thời gia tăng tuổi thọ máy và phụ kiện, bạn hãy cố gắng sử dụng trong mức công suất  được khuyến nghị bên trên. Nếu dải công suất này chưa làm bạn cảm thấy hài lòng, bạn có thể gia tăng/gia giảm công suất trong mức +-5W sao cho vừa miệng. Bạn yên tâm, trick này rất an toàn và đã được áp dụng từ rất lâu trước khi các thiết bị pod system được ra đời.

2.2.3 Lựa chọn một chai tinh dầu phù hợp

Tinh dầu Aspire Elixir Juice

Nicotine và hương vị giống như một đôi bạn đồng hành song song với nhau, đây là một sự thật mà không phải ai cũng để ý. Mức nicotine càng cao thì hương vị sẽ càng đậm, điều này là do nicotine giúp boost hương vị bên trong tinh dầu và điều này khiến cho rất nhiều người vô tình chọn sai mức nicotine (cao hơn) so với mức cần thiết chỉ để đáp ứng nhu cầu "đậm vị".

Điều tiếp theo mà tôi nghĩ nhiều bạn cũng đang vô tình quên mất, đấy là chúng ta đang sử dụng coil occ để hút trên pod chứ không phải coil re-build trên các thiết bị vape. Nếu bạn trông đợi quá nhiều vào một cái coil occ được build sẵn từ nhà máy thì kết quả chưa chắc đã tốt đẹp, coil occ khác hoàn toàn so với coil re-build. Điều dễ dàng có thể nhận thấy đầu tiên đó là coil occ không thể tự tinh chỉnh hương vị bằng cách thêm/tháo wrap coil hay tăng/giảm độ dày của bông được, coil occ nó có chỉ như thế và mình là người sử dụng, mình phải tìm cho nó một chai tinh dầu sao cho phù hợp. Không chỉ riêng DotAIO V2, khách hàng khi mua hàng tại The Vapist đều được tư vấn để có thể lựa chọn một chai tinh dầu phù hợp.

Như đã chia sẻ bên trên, 3 dòng coil được tôi sử dụng trên Raga AIO có khả năng phù hợp với bánh ngậy, hoa quả và thậm chí đa dụng cho cả 2, việc của bạn chỉ cần lựa chọn đúng dòng occ cho nhu cầu. Tuy nhiên, The Vapist có một lưu ý nhỏ cho bạn bên dưới để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng occ trên Raga AIO:

Hãy lựa chọn cho mình một chai tinh dầu có hương vị phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng hãy giữ cho nó thật đơn giản, giới hạn từ dưới 3 vị đối với các dòng tinh dầu hoa quả/hoa quả lạnh và từ dưới 2 vị đối với nhóm béo ngậy. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn dòng tinh dầu nào để sử dụng, rất có thể bạn sẽ muốn xem qua dòng sản phẩm Tinh dầu Aspire Elixir Juice do chính tay Aspire sản xuất với 20 hương vị đa dạng trải dài từ béo ngậy, trà cho tới các loại hoa quả và nước ngọt. Còn nếu bạn là một fan cứng của freebase, dưới đây là một vài cái tên The Vapist tin rằng sẽ phù hợp với bạn:

3. Kết luận

Aspire Raga AIO

Với sự ra mắt của dòng sản phẩm Raga AIO, Aspire thêm một lần nữa khẳng định vị trí số 1 của họ trên thị trường, đây chắc chắn là một thiết bị xuất sắc phù hợp cho nhóm khách hàng có sở thích cá nhân hoá thói quen hút vape của mình.

Đặc biệt, khi mua gói Raga AIO tại The Vapist, bạn còn được tặng thêm 1 pin Aspire 18650 chính hãng. Thêm vào đó, chương trình trợ ship cũng được áp dụng không giới hạn đối với sản phẩm đã được tặng kèm quà này.

Hi vọng những kinh nghiệm sử dụng Raga AIO trong bài viết sẽ mang tới cho bạn các thông tin hữu dụng giúp bạn cải thiện thêm trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng dòng máy vape AIO toàn năng này.  Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết sắp tới tại website chính thức The Vapist.


XÁC NHẬN TUỔI

Để truy cập trang web The Vapist, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, vui lòng xác minh tuổi của bạn trước khi vào trang web của chúng tôi.

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI