Review Le Supersonic

2 ngày sau khi Vaponaute cho ra mắt Le Supersonic RDA - người kế nhiệm của 1 list dài lê thê các atomizer bắt đầu bằng chữ Lờ: Le Magister, Le Zephyr, Le Mirage, Le Concorde...


Từ sau Le Mirage, Vaponaute đã chuyển trọng tâm sang sản xuất RDA cho phù hợp với xu hướng chung của thế giới là squonk. Le Concorde được ra mắt giữa năm 2017 và đã thay đổi hẳn diện mạo của Vaponaute - công ty khá "bảo thủ" trong các thiết kế của mình và thiên về các atomizer phù hợp với các vị sang choảnh & phức tạp. Le Concorde chỉ sản xuất 1 lô duy nhất, 1000 chiếc, và được bán hết trong vài ngày đầu tiên. Tại thời điểm của bài viết này, giá hàng 2nd hand cho Le Concorde rơi vào khoảng $200-$250, gần gấp đôi mức ra mua mới.
Le Supersonic được thiết kế dựa trên những điểm tốt nhất của Le Concorde - nếu nhìn vào deck của 2 con (như 2 hình đầu tiên bên dưới), có thể thấy lòng deck hầu như không thay đổi về thể tích, mặc dù Le SS có đường kính lớn hơn - 24mm - so với người đàn em Le CC - 22mm. Kết quả là thể tích thực bên trong buồng đốt chỉ tăng lên rất (ở phần cap trên), giữ nguyên được hương vị của 1 RDA cỡ nhỏ và airflow phải nói là mượt mà nhất trong tất cả các RDA mà mình đã từng thử. Bạn nào quen mình và các bài viết của mình chắc cũng biết, mình là người đề cao độ êm, mượt của airflow và cực ghét bị juice bắn lên mồm (1 số người thích, nhưng đó là sở thích cá nhân từng người, không ai giống ai). Có những RDA rất êm và có những RDA rất ngọt (1 phần do juice bắn lên mồm, như Hadaly), nhưng có rất ít RDA có được cả 2 điểm này, đây là điều mà cả Le CC và Le SS đều làm được.


Vậy nếu Le CC đã xuất sắc như vậy, thì sao phải có con Le SS này? Vaponaute kiếm tiền chủ yếu nhờ bán juice, còn hardware họ làm như đi chơi, nói làm bao nhiêu con là chỉ làm đúng bấy nhiêu, không bao giờ sản xuất thêm. Cả năm không bán RDA họ cũng vẫn sống khỏe.
Le SS có 1 số điểm cải tiến quan trọng so với Le CC như sau:
- Le SS cho phép gió vào từ cả 2 bên (Le CC chỉ cho phép gió vào từ 1 hướng, có thể lựa chọn từ 1-3 lỗ gió). Do vậy, airflow của Le SS mượt hơn, khả năng tản nhiệt cũng tốt hơn -> cho phép sử dụng nhiều loại coil hơn, từ nhỏ đến to.
- Một điểm chưa được tốt của Le CC là nóng - do kích cỡ chamber nhỏ. Bạn nào chơi RDA cỡ nhỏ nhiều chắc quá hiểu điều này. Vị nhiều khi rất đậm nhưng nóng quá, không hút được nhiều. Le SS tản nhiệt tốt hơn rất rất nhiều, do bề mặt bên ngoài lớn hơn, thành thép dày hơn, và airflow có nhiều lựa chọn hơn.
- Về vị: tương đương Le CC, không có chỗ nào để chê. Mình đã thử các loại juice sau: Krips (táo lạnh), Phillip Rocke, OFE thuốc lá, Five Pawns Castle Long reserve - đại diện cho hầu hết các thể loại juice trên thị trường hiện nay. Le SS cho vị cực kỳ chính xác, nhất là với các loại juice có nhiều tầng vị như Phillip hay Five Pawns.
Về ngoại hình, Le SS cũng thay đổi đáng kể - kích cỡ được tính toán để phù hợp với phần lớn mech squonk và regulated squonk trên thị trường. Bạn nào chơi squonk chắc cũng đều biết sẽ hay phải mua ring để tăng kích cỡ cho RDA, phù hợp với thân máy hơn (máy squonk thường dày hơn máy bình thường) Mình thì mình vẫn yêu con Dani nên là mình lắp Dani thoai. Ngoài ra, bề mặt là bề mặt satin (kiểu Narda bright) chứ không phải ss đánh bóng, do vậy có khả năng chống trầy xước tốt hơn.


Nhìn chung, đây là 1 chiếc RDA khá xứng đáng 9.5/10. Mình chưa bao giờ nghĩ có con nào 10/10, vì không có gì là không có điểm yếu. Điểm yếu của Le SS? Giá không quá mềm. Nhưng chả có con đồ Âu nào mà giá thực sự "mềm" cả. Chỉ khi cầm nó lên tay, mới có thể thấy tiền mình bỏ ra nó đi vào đâu.

Chia sẽ bài viết tới bạn bè